Đại diện ban tổ chức hướng dẫn các học sinh thực hành khâu chuẩn bị phòng tại khách sạn /// Lê Thanh

Chọn nghề từ một buổi... tham quan

0
Nhiều học sinh sinh THCS đã định hướng được nghề nghiệp chương trình “Hành trình hồng”, diễn ra vào ngày 18.8, do Thành đoàn TP.HCM tổ chức.
Học sinh nghe diễn giả chia sẻ những định hướng về nghề nghiệp  /// Ảnh: Vũ Thơ

Sau này mình sẽ làm gì?

0
Một chuỗi sự kiện về định hướng nghề nghiệp mang tên 'Bão' đã được học sinh Hà Nội tự tổ chức, để giải đáp câu hỏi của nhiều bạn trẻ: Theo đuổi đam mê hay những ngành học dễ kiếm tiền?
Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại đại hội /// Ảnh: Tỉnh đoàn Quảng Nam

Tạo việc làm và định hướng nghề cho thanh niên

0
Tỉnh đoàn Quảng Nam tiếp tục định hướng tư vấn nghề nghiệp việc làm cho 75.000 đoàn viên thanh niên, giới thiệu cho 10.000 thanh niên có việc làm ổn định, thành lập mới 10 hợp tác xã và 25 tổ hợp tác thanh niên.
Hồi hộp, lo lắng là tâm trạng chung của các học sinh trước kỳ thi quốc gia sắp tới

Ngày hội Tư vấn mùa thi 2017: Hỗ trợ thí sinh 'vượt vũ môn'

0

Trước nhiều thay đổi trong quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh CĐ, ĐH, Ngày hội Tư vấn mùa thi do Bộ GD-ĐT, Báo Thanh Niên cùng nhãn hàng sữa trái cây Nutriboost phối hợp tổ chức vừa diễn ra cuối tuần qua tại Đà Nẵng.

Học sinh cần được hướng nghiệp ngay từ học THCS  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cần kiểm định chất lượng và phân tầng tốt

0
PGS-TS Đỗ Phú Trần Tình, Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM, cho rằng không phản đối tỷ lệ học ĐH tăng nhưng vấn đề là học sinh (HS) phải học đúng ngành, đúng nghề, đúng trường. 
Các bước chọn ngành

Các bước chọn ngành

0
Nỗi băn khoăn khi chọn ngành vào đại học không phải là thách thức cho riêng giới trẻ VN mà còn là câu hỏi khó nuốt cho cả thanh thiếu niên trên thế giới.
Sẽ nhân rộng mô hình đại học nghề nghiệp ứng dụng

Sẽ nhân rộng mô hình đại học nghề nghiệp ứng dụng

0
Bộ GD-ĐT đã tổ chức diễn đàn nhằm đánh giá về dự án giáo dục ĐH theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng do Hà Lan tài trợ. Ông Bùi Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT), cho biết dự án trên đã được thực hiện thí điểm ở 8 trường ĐH trên cả nước với 10 chương trình đào tạo.
Thứ trưởng Bộ GDĐT 'mách nước' làm bài thi tốt nghiệp

Thứ trưởng Bộ GDĐT 'mách nước' làm bài thi tốt nghiệp

0
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có một số thay đổi so với năm 2013. Để có kết quả thi tốt nhất, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Vinh Hiển khuyên các em học sinh nên lựa chọn môn thi theo năng lực và định hướng nghề nghiệp chứ không nên chọn theo phong trào.
Để ước mơ... cập bến

Để ước mơ... cập bến

0
Làm thế nào để biến ước mơ thành sự thật là câu hỏi khó đối với nhiều học sinh trung học phổ thông.