Người dân miền Trung đang trải qua cơn bão lụt lịch sử /// Ảnh: Trung Dung

Tiếng trống làng mùa lũ

0
Nhà ở mé sông, cứ tháng bảy âm lịch là nước nhảy lên bờ vô thăm làng. Quen với sông quê, cả khi nó hiền hòa, lẫn khi nó hung bạo hãy hiểu rằng sự sống nào cũng có cái dở hay.
Một tiết mục của Nhà hát Nghệ thuật hát bội TP.HCM (nay gộp với đoàn xiếc thành Nhà hát Phương Nam) 	 /// Ảnh: H.K

Ký ức sân khấu: Hát bội đình làng

0
Mỗi người đến với sân khấu bằng một con đường riêng và sân khấu trở thành ký ức, kỷ niệm, thành tình yêu lúc nào không rõ. Nhưng sân khấu không chỉ là sân khấu mà chung quanh nó còn có những nét đẹp, dấu ấn văn hóa của một vùng đất, của quê hương VN...
Đà Nẵng phục chế, số hóa sắc phong ở các đình làng

Đà Nẵng phục chế, số hóa sắc phong ở các đình làng

0
Ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng, cho biết đơn vị đang phối hợp với Thư viện Tổng hợp TP.HCM, Thư viện Tổng hợp Đà Nẵng sao chụp, bảo quản, phục chế tư liệu sắc phong của các triều đại vua thời phong kiến đang đặt tại các đình làng trên địa bàn.
 

Những dãy tượng trong di tích có thể là đối tượng của trộm cổ vật /// Ảnh: Ngữ Thiên

Khó bảo vệ cổ vật trong di tích

0
Người già phải ngủ canh cổ vật trong di tích vắng người, trong khi thiết bị giám sát còn thiếu... đang khiến việc bảo vệ cổ vật trong các di tích gặp nhiều khó khăn.
Trao học bổng tại đình làng Thanh Quýt đầu năm Canh Tý  /// Ảnh: T.Đ.T

Đình làng, nơi hội tụ khuyến học

0
Thạc sĩ sử học Nguyễn Văn Đoàn, nguyên Chủ nhiệm Khoa Sử, ĐH Sư phạm Đà Nẵng, nói tại buổi lễ trao học bổng khuyến học đầu năm: 'Ai đi đâu, làm gì thì cứ hẹn nhau về đình làng mỗi mùng 4 tết, đơn giản vậy thôi!'.
Một góc Chùa Cầu đang soi bóng /// ẢNH: HỮU TRÀ

Gìn giữ Hội An

0
Đô thị cổ Hội An (Quảng Nam), nơi đa dạng loại hình di tích như đình chùa, miếu, hội quán, nhà ở..., đang hướng đến mốc thời gian chẵn 20 năm được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới (1999-2019).