Mai Cao Kỳ Duyên và các sản phẩm làm ra từ giấy  

 /// Ảnh: Nguyễn Đắc Thành

Giấc mơ đẩy lùi đồ nhựa của học sinh lớp 11

1
“Chúng em muốn làm một cái gì đó cho môi trường. Em theo dõi nhiều trên mạng xã hội, và đọc thông tin thấy rác thải nhựa, túi ni lông dùng một lần rất có hại. Nếu không dừng lại và tìm vật liệu thay thế thì đó là một sự nguy hiểm lớn”, Mai Cao Kỳ Duyên (Trường THPT Phú Bài, Thừa Thiên-Huế) chia sẻ.
 
Nhật Bản cắt giảm đồ nhựa

Nhật Bản cắt giảm đồ nhựa

0
Theo Đài NHK ngày 10.2, chính phủ Nhật Bản quyết định cắt giảm sử dụng đồ nhựa trong quán cà phê, cửa hàng đặt bên trong 200 cơ quan nhà nước, bao gồm cả đại học quốc gia.
 /// Shutterstock

Tại sao không nên dùng đồ nhựa đựng thức ăn?

0
Các bác sĩ nhi khoa ở Mỹ khuyến cáo cha mẹ không nên dùng những vật dụng bằng nhựa để đựng đồ ăn cho trẻ vì chúng chứa nhiều hóa chất có thể ảnh hưởng đến hệ thống tuần hoàn máu và hoóc môn ở trẻ.
Nhóm sinh viên và tình nguyện viên của Deplasticize  /// Ảnh: T.H

Nhóm sinh viên vì môi trường

1
'Nhựa dùng một lần' và 'túi ni lông' tuy là hai thứ được con người sử dụng phổ biến hằng ngày, nhưng những tác hại của nó gây ra đối với sức khỏe của chính họ và môi trường vẫn còn ít người biết đến.
10 triệu USD cho nhà máy nhựa sinh học

10 triệu USD cho nhà máy nhựa sinh học

0
(TNO) Sáng nay 10.6, Hiệp hội Nhựa TP.HCM cùng Trung tâm Kỹ thuật nhựa cao su và đào tạo quản lý năng lượng đã công bố sẽ đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất nhựa phân hủy sinh học, với tổng vốn 10 triệu USD.
BPA có liên quan đến hen suyễn

BPA có liên quan đến hen suyễn

0
(TNO) Các nhà nghiên cứu Mỹ đã ghi nhận một mối liên hệ giữa việc tiếp xúc trong giai đoạn đầu với bisphenol A - hóa chất dùng để tráng bên trong các sản phẩm bằng nhựa và đồ hộp kim loại đựng thực phẩm, với sự gia tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, theo hãng tin UPI.