Đổ xô tìm trầm tại Hòn Bà

0 Thanh Niên Online

Ngày 22.10, H.Cam Lâm (Khánh Hòa) chỉ đạo lực lượng chức năng tổ chức 4 chốt chặn, đồng thời vận động người tìm trầm ra khỏi khu vực rừng thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà (xã Suối Cát, H.Cam Lâm).

Những ngày gần đây, hàng trăm người từ nhiều nơi đã đổ xô đến khu vực trên đào xới tìm trầm. Hôm nay 23.10, H.Cam Lâm sẽ tổ chức đẩy đuổi những người đào trầm ra khỏi khu vực Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà.

Cùng ngày 22.10, khoảng 100 người từ Phú Yên, Quảng Nam, H.Vạn Ninh (Khánh Hòa) đã tập trung trước UBND H.Khánh Sơn (Khánh Hòa) yêu cầu làm rõ những khuất tất trong vụ thu giữ kỳ nam đêm 26.9. Họ cho rằng bị một số người trong đội liên ngành H.Khánh Sơn thu giữ kỳ nam, hứa sẽ chia theo tỷ lệ thỏa thuận nhưng gần một tháng họ vẫn chưa nhận được tiền. Ông Trần Mạnh Dũng, Chủ tịch UBND H.Khánh Sơn, cho biết chính quyền địa phương đã mời đại diện nhóm người trên vào giải thích với họ rằng cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc. Đến nay những cán bộ liên quan đến vụ việc trên đã nộp lại hơn 1 tỉ đồng mà họ báo cáo là tiền “bồi dưỡng” từ những người trúng kỳ nam.

Nguyễn Chung

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vượt sóng lớn đến với chiến sĩ Nhà giàn DK1/10

Vượt sóng lớn đến với chiến sĩ Nhà giàn DK1/10

Ngày 27.9.2022, 147 đại biểu thuộc đoàn đại biểu TP.HCM cùng đoàn công tác Quân chủng Hải quân đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1/10, thuộc vùng biển tỉnh Cà Mau. Hoạt động nằm trong chuyến hải trình thăm các đảo ở vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.