Dọa bỏ giải, Nam Định ngay lập tức được hưởng lợi?

0 Thanh Niên Online

Mùa giải 2019, khi Khánh Hòa đứng trước nguy cơ rớt hạng HLV trưởng Khánh Hòa Nguyễn Đình Tân quyết định tung chiêu cuối cùng đó là “tố” tất cả các đội tham dự giải. Ông Tân mạnh miệng nói các đội đều móc ngoặc “đi đi về về” với nhau trong khi Khánh Hòa thân cô thế cô nên bị “đá cho chết”.

Tuy nhiên, lời tố có phần thiếu bằng chứng của ông Tân không đem lại hiệu quả, bởi VFF lẫn VPF đều không vào cuộc điều tra. Ngược lại, sau phát biểu đó, các đội lại đè Khánh Hòa “đá cho chết” thật nên đội bóng thành phố biển Nha Trang đành ngậm ngùi xuống hạng.

Mùa giải năm nay, khi ở vào thế khó, GĐKT đội Nam Định Nguyễn Văn Sỹ cũng tung chiêu kiểu" ăn vạ" khi tuyên bố bỏ giải nếu trọng tài tiếp tục ép Nam Định. Nói ông Nguyễn Văn Sỹ phát biểu theo kiểu nói cho được bởi dù là GĐKT nhưng ông Sỹ không phải là ông chủ của đội bóng Nam Định, mà đây là đội bóng của nhân dân và tỉnh Nam Định nên ông Sỹ không có quyền quyết định bỏ giải. Bởi nếu bỏ giải, không riêng ông Sỹ mà bóng đá Nam Định sẽ nhận lãnh hình phạt rất nặng nề.

Lời phát biểu của ông Sỹ ngay lập tức có công hiệu bởi buộc Ban trọng tài phải cử trọng tài giỏi nhất V-League Ngô Duy Lân thổi trận Nam Định – Bình Dương lúc 18 giờ chiều nay (23.7). HLV Ngô Duy Lân không chỉ là trọng tài giỏi mà ông còn là trọng tài “đạn bắn không thủng”. Theo nguồn tin nội bộ, Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền không mấy ưa ông Ngô Duy Lân, nhưng phải dùng ông, bởi trọng tài giỏi ở V-League bây giờ rất hiếm, ông Lân lại quang minh chính đại và không dây với bất cứ đội nào nên luôn làm công tâm, hiếm khi mắc lỗi nặng.

Dọa bỏ giải, Nam Định ngay lập tức được hưởng lợi? - ảnh 1

Nam Định (áo vàng) dù có bị rớt hạng cũng không có quyền bỏ giải

Khả Hòa

Có trọng tài Ngô Duy Lân điều hành, Nam Định yên tâm tập trung chuyên môn mà đá chứ không còn lo bị trọng tài ép.

Chưa kể ở các trận tiếp theo, với phát biểu của ông Sỹ, các trọng tài khó mà bỏ qua các quả phạt đền nếu có của Nam Định, bởi sẽ dễ gánh hậu quả lớn.

Là một người lăn lộn với bóng đá Việt Nam trong suốt hơn 20 năm qua, rõ ràng ông Nguyễn Văn Sỹ đã biết lúc nào mình cần nói và nói điều gì có lợi cho đội bóng. Điều này giúp Nam Định vẫn trụ được V-League dù lực lượng không thật tốt như các đội khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm