Đoàn Đại sứ chinh phục Sơn Đoòng viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

0 Thanh Niên Online

Chiều 11.5, trong khuôn khổ chương trình chinh phục động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng, đoàn Đại sứ các nước và các thành viên đoàn đã đến dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đoàn chinh phục Sơn Đoòng dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp /// Ảnh: Thái An
Đoàn chinh phục Sơn Đoòng dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Ảnh: Thái An

Chương trình chinh phục Sơn Đoòng do Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức. Thành phần đoàn gồm Đại sứ các nước và tổ chức như Argentina, Thụy Điển, Ý, Anh, Úc, Séc, UNESCO tại Việt Nam và Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ. Đoàn do ông Phạm Sanh Châu, Vụ trưởng Vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO - Bộ Ngoại giao dẫn đầu. Chương trình kết thúc vào ngày 17.5.

Sau khi kết thúc hành trình, các Đại sứ sẽ quảng bá cho du lịch Việt Nam, du lịch Quảng Bình, là cầu nối giúp Việt Nam và các nước hợp tác phát triển, bảo tồn các giá trị tài nguyên thiên nhiên.

Tỉnh Quảng Bình đánh giá cao và hưởng ứng nồng nhiệt chương trình này, hi vọng chương trình trở thành nguồn kích cầu du lịch, đầu tư lớn trong thời gian tới.

Quảng Bình được mệnh danh là “vương quốc hang động” của thế giới với hơn 300 hang động lớn nhỏ, mang nhiều giá trị độc đáo được khám phá, công bố. Tỉnh đang tập trung phát triển để du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, trở thành trung tâm du lịch của khu vực vào năm 2020.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm