Số bệnh nhân này thuộc đoàn khách của Công ty Mitsui Thăng Long (Hà Nội) gồm 160 người, nghỉ tại khách sạn Phương Linh, đường Hồ Xuân Hương. Theo một số người trong đoàn, sau khi ăn cơm tối ngày 11.6 tại khách sạn, nhiều người bị buồn nôn, chóng mặt, đau bụng, sau đó lên cơn co giật và phải nhập viện. Trước đó, sau bữa ăn tối ngày 10.6 tại khách sạn Phương Linh đã có 2 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.
Chiều 12.6, ông Đỗ Quang Vinh - Phó giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho biết: "Các bệnh nhân bị ngộ độc đã bình phục và trở về địa phương. Riêng trường hợp tử vong chưa xác định được nguyên nhân có phải là do ngộ độc thực phẩm hay không mà đang chờ kết luận của các cơ quan chức năng".
Cơ quan chức năng đã lấy mẫu thực phẩm tại cơ sở này để xét nghiệm, đồng thời buộc khách sạn Phương Linh ngừng kinh doanh ăn uống 1 tuần.
* Hôm qua, ông Võ Đông Phương - Chánh thanh tra Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, sở đã phối hợp với Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế), Viện Pasteur TP.HCM và Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên tiến hành khảo sát, điều tra vụ ngộ độc thực phẩm khiến gần 500 du khách phải nhập viện (Thanh Niên đã phản ánh). Ngày 11.6, đoàn kiểm tra đã đến 2 nhà hàng Tâm Châu (ở xã Lộc An, H.Bảo Lâm và ở TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) và một số cơ sở dịch vụ ăn uống lân cận để khoanh vùng dịch tễ. Bước đầu, đoàn xác định nguồn nước giếng nhà hàng Tâm Châu (Bảo Lâm) sử dụng để làm đá lạnh, chế biến thức ăn bị nhiễm khuẩn.
Chiều 12.6, một nhân viên nhà hàng Tâm Châu (Bảo Lâm) cho biết, theo yêu cầu của đoàn kiểm tra, nhà hàng Tâm Châu đã tạm ngừng hoạt động từ ngày 10.6 để tổng vệ sinh, xử lý nguồn nước và chờ kết luận của cơ quan chức năng.
Ngọc Minh - Lâm Viên
Bình luận (0)