doanh nghiep che bien hai san

Hồ chứa nước xả thải của các doanh nghiệp chế biến chuyển sang màu tím khiến người dân lo lắng

Nước hồ xả thải hóa màu tím, nhiều hộ nuôi cá lồng bè lo sợ

0
Sau khi nhận tin báo của người dân về hiện tượng nước trong hồ chứa nước xả thải của các doanh nghiệp chế biến hải sản ở khu vực cống số 6 (xã Tân Hải, huyện Tân Thành) chuyển sang màu tím, HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức khảo sát thực tế.
Doanh nghiệp kêu phí chồng phí ở cảng Hải Phòng

Doanh nghiệp kêu phí chồng phí ở cảng Hải Phòng

0
Ngày 17.1, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP) cho biết đã gửi công văn tới Thủ tướng Chính phủ để phản ánh về những bất hợp lý trong việc thu phí ở cảng Hải Phòng mà các doanh nghiệp (DN) trong ngành cho đó là tình trạng phí chồng phí.
Ảnh minh họa

Lén lút chế biến hải sản dù bị dừng hoạt động

0
Ngày 13.11, ông Nguyễn Xuân Khải, Phó phòng TN-MT H.Tân Thành (Bà Rịa-Vũng Tàu), cho biết đã có văn bản gửi Sở TN-MT kiến nghị với UBND tỉnh cắt điện và nước đối với Doanh nghiệp tư nhân Đại Quang đóng tại khu chế biến hải sản tập trung xã Tân Hải.
 
Luật sư hướng dẫn người dân làm đơn khởi kiện.  /// Ảnh: Nguyễn Long

Dân khởi kiện doanh nghiệp xả thải gây chết cá

0
Hơn 30 hộ dân nuôi cá lồng bè trên sông Chà Và ký đơn nhờ các văn phòng luật sư trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khởi kiện 14 doanh nghiệp chế biến hải sản tại xã Tân Hải yêu cầu bồi thường thiệt hại.
Hoạt động tàu cá ở cảng Phước Tỉnh cũng gây ô nhiễm môi trường ở khu vực Cửa Lấp - Ảnh: Nguyễn Long

Ô nhiễm ở khu vực Cửa Lấp vẫn kéo dài

0
Từ nhiều năm qua, hoạt động sản xuất, chế biến hải sản, nước thải từ các hộ gia đình xả trực tiếp ra sông khiến khu vực Cửa Lấp, nơi tiếp giáp giữa TP.Vũng Tàu và H.Long Điền (Bà Rịa - Vũng Tàu) bị ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
PVN muốn ép doanh nghiệp mua xăng dầu nội địa

PVN muốn ép doanh nghiệp mua xăng dầu nội địa

6
Lo ngại dư thừa xăng dầu khi Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn và Dung Quất hoạt động hết công suất, Tập đoàn dầu khí VN (PVN) vừa có đề nghị Thủ tướng Chính phủ có biện pháp hạn chế nhập khẩu xăng dầu, buộc các doanh nghiệp phải sử dụng sản phẩm của hai nhà máy lọc dầu này.
Giấy tờ thủ tục thông quan còn 'làm khó' doanh nghiệp

Giấy tờ thủ tục thông quan còn 'làm khó' doanh nghiệp

0
Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID GIG) phối hợp với Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP), Hiệp hội Dệt may VN (VITAS), Hiệp hội Logistics (VLA) và một số doanh nghiệp (DN) đã tổ chức khảo sát, thu thập ý kiến DN để đánh giá thực tế 8 tháng thực hiện luật Hải quan.