Doanh nghiệp Mỹ tại ASEAN chú trọng VN

0 Thanh Niên

VN hiện là mục tiêu số 1 cho các công ty Mỹ đang làm ăn ở ASEAN muốn mở rộng hoạt động, theo tờ The Philippine Star dẫn kết quả khảo sát ASEAN Business Outlook Survey (ABOS) do Phòng Thương mại Mỹ thực hiện.

Một doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Mỹ tại KCN VN - Singapore (Bình Dương)  /// Ảnh: Lê Thanh
Một doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Mỹ tại KCN VN - Singapore (Bình Dương)
Ảnh: Lê Thanh

Đó là nhờ môi trường đầu tư ở VN đang ngày càng được cải thiện và doanh nghiệp Mỹ cảm thấy VN là thị trường còn rất giàu tiềm năng, nhiều cơ hội với viễn cảnh tăng trưởng kinh tế sáng sủa. Theo ABOS, có 40% doanh nghiệp Mỹ đang hoạt động tại ASEAN chọn VN là điểm ưu tiên để mở rộng kinh doanh so với 38% chọn Indonesia, tiếp đến là Myanmar (34%), Thái Lan (30%), Philippines và Malaysia cùng 27%.

Ngoài ra, ABOS còn khảo sát về mức độ lạc quan của các công ty, tập đoàn Mỹ đang hoạt động tại từng nước về môi trường đầu tư nói chung. Trong phần này, VN tiếp tục được xếp cao khi 72% số doanh nghiệp được hỏi tỏ ra hài lòng, chỉ đứng sau Philippines (77%). Xếp thứ ba là Myanmar (70%), Campuchia (69%), Lào (58%), Indonesia (35%), Singapore (31%), Malaysia (23%), Thái Lan (22%) và Brunei (16%). ABOS được đưa ra dựa trên cuộc khảo sát khoảng 500 lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ đang hoạt động tại 10 nước ASEAN.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm