Doanh nghiệp thâu tóm bút bi Bến Nghé bị hủy niêm yết

0 Thanh Niên Online

9,57 triệu cổ phiếu TIE sẽ bị hủy trên sàn chứng khoán TP.HCM từ ngày 1.8.

Cổ phiếu TIE không còn đươc giao dịch trên sàn từ 1.8 /// Đậu Tiến Đạt
Cổ phiếu TIE không còn đươc giao dịch trên sàn từ 1.8
Đậu Tiến Đạt

Đây là thông báo từ Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM đối với cổ phiếu TIE của Công ty cổ phần TIE. Ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu TIE là ngày 31.7.

Cổ phiếu bị hủy do tổ chức kiểm toán có ý kiến trái ngược đối với báo cáo tài chính hợp nhất năm 2018. Cơ sở của ý kiến kiểm toán trái ngược liên quan đến giao dịch mua lại 2 công ty con là Công ty cổ phần Sản xuất Thương mại Bến Nghé và Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Tổng hợp Bến Nghé - đơn vị sở hữu thương hiệu bút bi và văn phòng phẩm Bến Nghé. TIE chưa hợp nhất báo cáo tài chính 2 công ty con này nên kiểm toán cho biết Báo cáo tài chính 2018 chưa phản ánh trung thực và hợp lý tình hình tài chính của tập đoàn, không phù hợp với các chuẩn mực kế toán Việt Nam, chế độ kế toán doanh nghiệp Việt Nam hiện hành.

Trước đó, cổ phiếu TIE đã bị nhắc nhở trên toàn thị trường do vi phạm quy định công bố thông tin từ 3 lần trở lên trong vòng một năm, đồng thời bị đưa vào diện kiểm soát do công ty mẹ năm 2017 bị lỗ 19,52 tỉ đồng và năm 2018 tiếp tục bị lỗ 24,16 tỉ đồng.

Đại hội cổ đông thường niên 2019 của TIE đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2019 với chỉ tiêu tổng doanh thu 150 tỉ đồng, tăng hơn 26% so với năm trước và lợi nhuận trước thuế 5 tỉ đồng. Tỷ lệ chia cổ tức dự kiến 3,5% trên mệnh giá cổ phần.

Kết thúc quý 1/2019, công ty ghi nhận doanh thu 24,31 tỉ đồng, tăng trưởng 24,16% và bị lỗ 4,62 tỉ đồng, hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu TIE đứng tại mức giá tham chiếu 9.500 đồng và không có giao dịch trong nhiều phiên liên tiếp.

TIE tiền thân là Công ty điện tử quận 10, chuyên kinh doanh hàng điện tử, điện máy. Năm 1994, TIE ký hợp đồng liên doanh với Samsung để thành lập Công ty liên doanh Samsung Vina. Công ty cũng là đơn vị phân phối cho sản phẩm nhiều thương hiệu lớn như máy tính điện tử Casio, màn hình vi tính Samsung, mặt hàng IT của Philips, Gigabyte…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm