Ông Phạm Nhật Vượng /// Ảnh: Đức Duy

Tư nhân và kỳ vọng đóng góp 65% GDP

0
Một vài số liệu gần đây cho thấy, khu vực kinh tế tư nhân đang đóng góp khoảng 39% GDP cho quốc gia. Kỳ vọng của Thủ tướng Chính phủ sau hàng loạt cải cách mạnh, khu vực này phải đóng góp được 65% GDP.
Dựa vào doanh nghiệp tư nhân, Việt Nam mới phát triển mạnh mẽ được

Dựa vào doanh nghiệp tư nhân, Việt Nam mới phát triển mạnh mẽ được

0
Tại hội nghị 'APEC 2017: Triển vọng cho các ngành công nghiệp VN' do Tập đoàn SCG phối hợp với Phòng Thương mại - Công nghiệp VN (VCCI) tổ chức ở TP.HCM hôm qua, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, nhấn mạnh: Nền kinh tế của VN chỉ có thể dựa vào doanh nghiệp (DN) tư nhân mới phát triển tốt được.
Nặng về thành tích

Nặng về thành tích

2
600 trên tổng số hơn 1.500 doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa, nhưng chỉ có 8% vốn được chuyển giao sang khu vực tư nhân; 700 đơn vị đã hoàn thành nhất quyết không chịu niêm yết lên sàn chứng khoán.
Ngành đường sắt bị đánh giá là thiếu cạnh tranh nội bộ ngành /// Ảnh: Ngọc Thắng

Tư nhân vẫn không 'mặn' đầu tư vào đường sắt

1
Tại buổi làm việc giữa Tổ công tác của Thủ tướng với Tổng công ty đường sắt VN hôm qua (14.8), nhiều ý kiến cho rằng ngành đường sắt phải để các doanh nghiệp tư nhân tham gia để cạnh tranh, đổi mới.
Thị trường bất động sản hấp dẫn các nhà đầu tư  /// Ảnh: Ngọc Dương

‘Giữ chân’ ngoại tệ: Chính sách phải tạo niềm tin

0
Cơ hội ở các thị trường mới nổi như VN luôn hấp dẫn, vấn đề quan trọng để “giữ chân” nguồn lực trong nước và thu hút vốn nước ngoài phụ thuộc rất lớn vào sự ổn định, nhất quán của chính sách.
Trên 50% doanh nghiệp tư nhân trả phí 'bôi trơn'

Trên 50% doanh nghiệp tư nhân trả phí 'bôi trơn'

0
Ngày 22.6, tại Diễn đàn phát triển doanh nghiệp (DN) VN năm 2017, ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế Phòng Thương mại - Công nghiệp VN (VCCI) cho hay có 50 - 60% công ty tư nhân được khảo sát cho biết đã trả chi phí không chính thức để đỡ bị phiền hà.
Tín hiệu mừng

Tín hiệu mừng

2
Tăng 9 bậc về môi trường kinh doanh trên bảng xếp hạng của Ngân hàng Thế giới (WB), xếp thứ 82 trên tổng số 190 nước nhưng có lẽ dấu ấn lớn nhất trong lần thăng hạng lần này nằm ở một tiêu chí.
Doanh nghiệp tư nhân cần thêm nhiều động lực từ chính sách để phát triển mạnh mẽ hơn /// Ảnh: Ngọc Thắng

Cần công bằng hơn với doanh nghiệp tư nhân

2
Doanh nghiệp tư nhân dù trải qua nhiều khó khăn nhưng vẫn vươn lên được bởi động lực cháy bỏng nhất là mưu sinh, tồn tại. Tuy nhiên, họ rất cần môi trường công bằng hơn để vươn lên mạnh mẽ.
Chưa khởi nghiệp đã bị khởi tố

Chưa khởi nghiệp đã bị khởi tố

3
Câu chuyện chủ quán cà phê Xin Chào chỉ vì chậm đăng ký kinh doanh mà bị khởi tố khiến nhiều người lo ngại nếu không ngăn chặn thì đây sẽ trở thành tiền lệ ảnh hưởng rất xấu đến cuộc cách mạng quốc gia khởi nghiệp.
DN nhỏ và vừa cần được hỗ trợ để nâng cao sức cạnh tranh - Ảnh: Diệp Đức Minh

Nhà nước phải để doanh nghiệp đứng lên vai

0
Sáng 26.3, Ban Kinh tế T.Ư phối hợp với Đảng ủy khối doanh nghiệp T.Ư, Phòng Thương mại - Công nghiệp VN (VCCI) tổ chức hội thảo 'Nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và đổi mới, phát triển doanh nghiệp'.
Doanh nghiệp tư nhân vẫn đối diện nhiều khó khăn

Doanh nghiệp tư nhân vẫn đối diện nhiều khó khăn

0
Hôm qua 28.1, tại hội thảo về tình hình kinh tế vĩ mô quý 4/2015, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, mặc dù nền kinh tế đang trên đà phục hồi nhưng khu vực kinh tế tư nhân vẫn đang rất khó khăn.