Doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản khó khăn vì bị đối tác quỵt tiền, lừa đảo /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu bị quỵt tiền

2
Không trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức thương mại điện tử; không tìm hiểu kỹ thị trường, năng lực đối tác... nên nhiều doanh nghiệp Việt bị “bạn hàng” nước ngoài lợi dụng gài bẫy, lừa đảo, quỵt tiền.
50% doanh nghiệp xuất khẩu không có trang web riêng

50% doanh nghiệp xuất khẩu không có trang web riêng

0
Theo Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin, năm 2015 qua khảo sát hơn 800 doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu ở nhiều lĩnh vực như dệt may, da giày, thủy sản... thì có đến 50% không có trang web để phục vụ hoạt động.
Bị cắt nguồn vốn giá rẻ, chi phí DN tăng chóng mặt  /// Ảnh: Ngọc Thạch

Chi phí doanh nghiệp tăng chóng mặt

2
Bị cắt đứt nguồn vốn giá rẻ, các doanh nghiệp liên tục phản ánh về việc chi phí tài chính tăng lên gấp đôi, khó cạnh tranh với doanh nghiệp nước ngoài trong cùng lĩnh vực.
VASEP kiến nghị cho doanh nghiệp xuất khẩu vay ngoại tệ

VASEP kiến nghị cho doanh nghiệp xuất khẩu vay ngoại tệ

0
Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP) vừa có công văn gửi Ngân hàng Nhà nước VN kiến nghị xem xét bỏ quy định cho vay ngoại tệ đến ngày 31.3.2016 theo Thông tư 24 để DN xuất khẩu (XK) nói chung và DN XK thủy sản nói riêng có cơ hội vay vốn ngắn hạn bằng ngoại tệ thực hiện sản xuất, XK.
Tháo ‘gông’ để hoàn thuế trước ngày 15.10

Tháo ‘gông’ để hoàn thuế trước ngày 15.10

0
Hôm qua (3.10), sau cuộc đối thoại với lãnh đạo các hiệp hội và doanh nghiệp (DN) xuất khẩu nông, lâm thủy sản về vướng mắc trong hoàn thuế giá trị gia tăng, đại diện Bộ Tài chính cho biết sẽ ban hành văn bản hướng dẫn để tháo gỡ trước ngày 15.10.
Doanh nghiệp xuất khẩu suy yếu

Doanh nghiệp xuất khẩu suy yếu

0
Tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu của doanh nghiệp (DN) trong nước 4 tháng đầu năm nay chỉ đạt 4,3%, đây là mức thấp nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Tình trạng gây lo ngại này được nêu ra tại hội thảo về triển vọng xuất khẩu do Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM (ITPC) tổ chức ngày 18.5.
/form>