Doanh nhân về tận Củ Chi mua rau muống 4.000 đồng/kg bán giá gốc cho bà con

0 Thanh Niên Online

8 chiếc xe tải lớn nhỏ các loại vừa được Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân tân trang chuẩn bị lên đường “giải cứu” rau củ quả về phục vụ người dân TP.HCM.

Các xe tải của Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân chuẩn bị chở rau về tổ chức bán hàng lưu động /// Ảnh: Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân
Các xe tải của Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân chuẩn bị chở rau về tổ chức bán hàng lưu động
Ảnh: Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân

Chiều 20.7, ông Lê Hữu Nghĩa, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân “khoe” trên nhóm Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM rằng vừa hoàn tất việc chuẩn bị dàn xe để vận chuyển hàng hóa từ các nhà vườn bị kẹt do dịch, không bán được, mang về bán giá vốn cho bà con tại TP.HCM.

Cụ thể có 8 chiếc xe tải, bao gồm 1 xe trọng tải 10 tấn, 3 xe trọng tải 2 tấn, 1 xe trọng tải 1 tấn và 3 xe tải được thiết kế theo dạng siêu thị bán hàng lưu động. Ông Lê Hữu Nghĩa cho hay, ý tưởng lập đội xe này của Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân xuất phát từ việc Công ty TNHH thương mại - xây dựng Lê Thành của ông đi mua rau trên các nhà vườn Củ Chi về phát làm từ thiện cho bà con nghèo, lao động tự do trong quận.
Doanh nhân về tận Củ Chi mua rau muống 4.000 đồng/kg bán giá gốc cho bà con - ảnh 1

Sẽ có 3 siêu thị lưu động như vậy, tập trung bán ở những khu vực lao động nghèo, phong tỏa, cách ly... khó mua rau củ quả

Quận Bình Tân trong đại dịch có khá nhiều khu vực nhà trọ là lao động tự do, bà con nghèo khó, không có thực phẩm để sinh sống. Vì thế, công ty tổ chức tặng 3.200 phần quà biếu. Trong đó, ngoài các loại thực phẩm khô như gạo, mì, nước mắm, bột ngọt… công ty biếu mỗi hộ mấy ký thịt heo và rau muống. "Tuy nhiên, vào cửa hàng tiện lợi thấy giá rau muống toàn 35.000 - 40.000 đồng/kg, đắt quá, tôi mới cho xe lên nhà vườn tận Củ Chi để mua chỉ với giá 4.000 đồng/kg. Tôi dùng 4 xe tải của công ty, huy động thêm anh em trong Hội 4 chiếc nữa, có thợ cơ khí sẵn, sửa lại những xe tải của doanh nghiệp trước chuyên chở lốp xe, nay xe đang “ở không” thành siêu thị lưu động. Doanh nghiệp sản xuất trong quận tài trợ Hội thêm 200 cái rổ để bỏ rau, chi phí xăng xe cũng do Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân tài trợ,. Như vậy, sau khi có giấy phép lưu hành, có thể tổ chức đi mua về, bán hàng rau củ quả giá vốn cho bà con trong thời gian tới thôi", ông Nghĩa bộc bạch.

Doanh nhân về tận Củ Chi mua rau muống 4.000 đồng/kg bán giá gốc cho bà con - ảnh 2

Xe và rổ nhựa đều do doanh nghiệp trong quận Bình Tân tài trợ

Cũng theo ông Nghĩa, rau chậm 3 ngày không thu hoạch được sẽ đổ bỏ. TP.HCM và các tỉnh miền Nam với việc áp dụng Chỉ thị 16 hàng loạt thế này, trong thời gian tới, rất dễ rơi vào gặp cảnh ùn ứ nông sản như quả vải Hải Dương, Bắc Giang đợt dịch trước, trong khi người dân thành phố lại thiếu rau. Dự kiến đoàn xe của Hội sẽ về các vùng trồng rau củ quả từ các tỉnh miền Tây, miền Đông Nam bộ và Lâm Đồng để mua rau.

Ngày 20.7: TP.HCM thêm 3.322 ca Covid-19 trong 24 giờ

Hiện Hội đang đề nghị Sở GTVT TP.HCM cấp luồng xanh cho những xe chở hàng này, dự kiến trong 3 ngày tới sẽ xuất phát đi thu mua từ các tỉnh. Đại diện Hội Doanh nghiệp cũng cho biết, việc tổ chức bán hàng lưu động sẽ được tổ chức theo hình thức tự động, bán combo rau 3 - 4 món với giá 50.000 đồng. Khách đến chuẩn bị sẵn tiền bỏ vào thùng và lấy bịch rau mang đi, không tiếp xúc trực tiếp với nhân viên bán hàng. Việc tổ chức bán hàng sẽ ưu tiên tại các khu cách ly, phong tỏa, người lao động gặp khó trong mua sắm nhu yếu phẩm. Mỗi ngày triển khai khoảng 3 tiếng đồng hồ tại một địa điểm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm