Doanh số xe máy Honda tiếp tục lao dốc, thấp nhất kể từ đầu năm

0 Thanh Niên Online

Lượng tiêu thụ xe máy Honda tại Việt Nam tiếp tục sụt giảm 22,9% trong tháng 7.2021, về mức thấp nhất kể từ đầu năm 2021.

Sức mua xe máy giảm mạnh do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến doanh số bán xe máy Honda tiếp tục “lao dốc không phanh”.

VIDEO: Xe máy bất ngờ hút khách nửa đầu năm 2021: ‘Phút huy hoàng rồi chợt tắt’?

Theo kết quả kinh doanh mới nhất Honda Việt Nam vừa công bố, trong tháng 7.2021, tổng doanh số bán xe máy Honda các loại chỉ đạt 115.598 xe, giảm 34.255 xe tương đương 22,9% so với tháng 6.2021 và giảm 40,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh số xe máy Honda tiếp tục lao dốc, thấp nhất kể từ đầu năm - ảnh 1

Tháng thứ 3 liên tiếp, doanh số bán xe máy theo tháng của Honda Việt Nam sụt giảm

Đây đã là tháng thứ 3 liên tiếp, doanh số bán xe máy theo tháng của Honda Việt Nam sụt giảm, đồng thời là tháng có doanh số thấp nhất kể từ đầu năm 2021 đến nay. Dịch Covid-19 được xem là nguyên nhân chính khiến lượng tiêu thụ xe máy Honda sụt giảm. Theo đó, nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch khiến hoạt động kinh doanh xe máy bị gián đoạn, nhiều đại lý phân phối xe máy phải tạm dừng hoạt động.

Bên cạnh việc người dân hạn chế đi lại để phòng dịch lây lan cũng là một trong những lý do khiến sức mua xe máy sụt giảm. Đặc biệt, việc một số chi tiết thiết kế mang lại sự bất tiện cho người dùng cũng như người tham gia giao thông… cùng động thái tăng giá bán từ đầu tháng 7.2021 cũng khiến nhiều khách hàng quay lưng với xe máy Honda.

Doanh số xe máy Honda tiếp tục lao dốc, thấp nhất kể từ đầu năm - ảnh 2

Ngay cả những dòng xe bán chạy nhất, vốn được ví như “gà đẻ trứng vàng” của Honda tại Việt Nam cũng giảm mạnh về lượng tiêu thụ

Cụ thể, với lý do biến động kinh tế toàn cầu ảnh hưởng tới thị trường nguyên vật liệu, dẫn đến sự thay đổi giá bán các nguyên liệu đầu vào… Honda Việt Nam đã tăng giá bán từ 90.000 - 300.000 đồng với hầu hết các mẫu mã sản phẩm. Bên cạnh đó, như Thanh Niên đã đưa tin, không ít người dùng đã phản ánh về việc hãng xe Nhật Bản đã loại bỏ công tắc bật/tắt đèn trên xe trên nhiều mẫu mã, gây nhiều phiền toái và bất tiện khi sử dụng xe. Trước đó, thiết kế ống xả trên mẫu Honda Winner X cũng bị nhiều người lên án khi phả thẳng vào những người đi sau.

VIDEO: 4 xe máy số giá dưới 20 triệu đồng đáng mua nhất

Số liệu bán hàng Honda công bố mới đây cũng cho thấy, ngay cả những dòng xe bán chạy nhất, vốn được ví như “gà đẻ trứng vàng” của Honda tại Việt Nam cũng giảm mạnh về lượng tiêu thụ.

Cụ thể, ở phân khúc xe máy số phổ thông, Honda Wave Alpha dòng sản phẩm bán chạy nhất và chiếm 25,5% thị phần xe máy Honda, chỉ đạt doanh số bán 29.504 xe trong tháng 7.2021. So với tháng 6.2021, lượng tiêu thụ Honda Wave Alpha trong tháng 6.2021 giảm hơn 3.000 xe. Đây cũng là tháng thứ 4 liên tiếp, doanh số bán mẫu xe máy số này sụt giảm. Từ mức gần 40.000 xe mỗi tháng, nay chỉ còn dưới 30.000 xe/tháng.

Doanh số xe máy Honda tiếp tục lao dốc, thấp nhất kể từ đầu năm - ảnh 3

Thiết kế ống xả trên Honda Winner X bị nhiều người lên án khi phả thẳng vào những người đi sau

Ở phân khúc xe tay ga, doanh số bán mẫu Honda Vision trong tháng 7.2021 cũng chỉ đạt 30.916 xe, giảm gần 8.000 xe so với tháng 6.2021.

Hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại nhiều tỉnh thành vẫn đang diễn biến phức tạp, bên cạnh đó thị trường cũng vừa bước vào tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng cô hồn… lượng tiêu thụ xe máy Honda cũng như toàn thị trường dự báo sẽ tiếp tục giảm trong những tháng tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xe tay ga Yamaha Fazzio đầu tiên về Việt Nam

Xe tay ga Yamaha Fazzio đầu tiên về Việt Nam

Những chiếc Yamaha Fazzio đầu tiên nhập khẩu từ Indonesia vừa gia nhập thị trường Việt Nam, mẫu xe này sở hữu thiết kế nhỏ gọn, động cơ hybrid đồng thời tích hợp nhiều tính năng tiện ích.