Doanh thu HTC năm 2019 sụt giảm thảm hại

0 Thanh Niên Online

Báo cáo doanh thu năm 2019 mới đây của HTC cho thấy công ty chỉ kiếm được khoảng 334 triệu USD, kết quả vô cùng “thảm bại” của công ty từng là ông lớn trong lĩnh vực smartphone.

Mảng thực tế ảo không đủ giúp vực dậy doanh thu cho HTC  /// Ảnh: AFP
Mảng thực tế ảo không đủ giúp vực dậy doanh thu cho HTC
Ảnh: AFP

Theo SlashGear, so với năm 2018, doanh thu của HTC đã giảm 57,8%. So với 2 tỉ USD trong năm 2017, nó sụt giảm đến 87%. Được biết, năm đạt doanh thu cao nhất dành cho HTC là 2011, khi công ty thu về 15 tỉ USD.

Hiểu được những khó khăn của mình, tân CEO HTC Yves Maitre thừa nhận công ty đã để mất vị trí dẫn đầu và quyết định ngừng đổi mới trên mặt trận di động để tập trung vào thực tế ảo. Vấn đề là, những con số về doanh thu nói trên không chỉ dành riêng cho smartphone mà bao gồm tất cả mọi thứ từ HTC. Bộ phận thực tế ảo tuy tương đối thành công nhưng không đủ giúp HTC tránh sụt giảm doanh thu.

Ở thời điểm hiện tai, giới phân tích vẫn chưa thể chắc chắn về những gì mà HTC hướng đến trong tương lai, đặc biệt trong kinh doanh smartphone. Công ty đã công khai cam kết quay trở lại thị trường điện thoại cao cấp và thậm chí gợi ý về sự ra mắt của một mẫu điện thoại cổ điển.

Hiện tại, nhà sản xuất Đài Loan vẫn đủ nguồn lực để thực hiện kế hoạch của mình nhưng giới phân tích thật khó để đặt niềm tin vào tình hình hiện tại của công ty.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vì sao Apple giới thiệu iPhone 14 sớm hơn dự kiến?

Vì sao Apple giới thiệu iPhone 14 sớm hơn dự kiến?

Báo cáo gần đây từ Bloomberg cho biết dòng iPhone 14 sẽ được Apple giới thiệu vào ngày 7.9, sớm hơn nhiều so với ngày 13.9 như các tin đồn trước đó. Vì sao Apple lại đẩy nhanh lịch trình ra mắt sản phẩm như vậy?