Doanh thu ‘Thiên thần hộ mệnh’ và ‘Trạng Tí’ trước giờ các rạp TP.HCM tạm đóng cửa

0 Thanh Niên Online

Tính đến 17 giờ 30 ngày 3.5, doanh thu của Thiên thần hộ mệnh đang ở mức 35 tỉ đồng, còn Trạng Tí phiêu lưu ký chỉ mới thu được khoảng 17 tỉ đồng, theo Box Office Vietnam. 

Chưa chiếu được 1 tuần, 'Thiên thần hộ mệnh' và 'Trạng Tí phiêu lưu ký' đã mất đi phần lớn doanh thu vì các rạp TP.HCM tạm đóng cửa /// ẢNH: POSTER PHIM
Chưa chiếu được 1 tuần, 'Thiên thần hộ mệnh' và 'Trạng Tí phiêu lưu ký' đã mất đi phần lớn doanh thu vì các rạp TP.HCM tạm đóng cửa
ẢNH: POSTER PHIM

Sau khi tạm dừng ba dịch vụ: karaoke, vũ trường và bar, TP.HCM tiếp tục tạm dừng các hoạt động như massage, xông hơi, sân khấu kịch, rạp chiếu phim, kinh doanh trò chơi điện tử bắt đầu từ 18 giờ ngày 3.5. Thông tin này khiến nhiều người bất ngờ. Vậy là hai phim Việt Nam vừa mới ra mắt vào dịp lễ 30.4 - 1.5 là Thiên thần hộ mệnhTrạng Tí phiêu lưu ký đã phải ngừng chiếu tại TP.HCM chỉ sau 4 - 5 ngày phát hành.

“Trạng Tí” bị tẩy chay, Ngô Thanh Vân chỉ xin một điều

Thiên thần hộ mệnh có các buổi sneakshow, các suất chiếu đặc biệt vào ngày 29.4 và chính thức đến với khán giả vào ngày 30.4. Sau gần 5 ngày tung hoành ngoài rạp, phim “cá kiếm” được cỡ 35 tỉ đồng và đang là tác phẩm có doanh thu mỗi ngày cao nhất. Theo nhận xét của phần lớn khán giả, doanh thu của Thiên thần hộ mệnh đáng lẽ sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới nếu rạp ở TP.HCM không bị đóng cửa.

Doanh thu ‘Thiên thần hộ mệnh’ và ‘Trạng Tí’ trước giờ các rạp TP.HCM tạm đóng cửa - ảnh 1

Chưa rõ liệu Thiên thần hộ mệnh có còn công chiếu khi rạp TP.HCM hoạt động trở lại hay không

ẢNH: POSTER PHIM

Trong khi đó, Trạng Tí phiêu lưu ký “lên sàn” đúng ngày 30.4 và “gom” được xấp xỉ 17 tỉ đồng qua bốn ngày người dân nghỉ lễ. Đây là con số không mấy khả quan đối với một tác phẩm được đầu tư đến 43 tỉ đồng.

Đó là chưa kể đến những tổn thất mà ê-kíp phải chịu sau hai lần trước đã dời lịch vì dịch Covid-19. Do đó, dân mạng cảm thấy tiếc cho trường hợp của Trạng Tí phiêu lưu ký cũng như nhà sản xuất Ngô Thanh Vân khi không ngừng gặp trắc trở từ lúc quay cho đến khi công chiếu.

Doanh thu ‘Thiên thần hộ mệnh’ và ‘Trạng Tí’ trước giờ các rạp TP.HCM tạm đóng cửa - ảnh 2

Trạng Tí phiêu lưu ký gian nan từ lúc quay đến khi chiếu

ẢNH: POSTER PHIM

Đáng chú ý, trong bảng thống kê doanh thu ngày, Trạng Tí phiêu lưu ký vẫn liên tục xếp sau Lật mặt 5 dù đứa con tinh thần của đạo diễn Lý Hải đã chiếu được hơn 2 tuần. Tính đến 17 giờ 30 ngày 3.5, Lật mặt: 48h đã đại thắng với hơn 153 tỉ đồng. Thành công của Lật mặt 5 giúp Lý Hải trở thành đạo diễn có hai phim vào “câu lạc bộ 100 tỉ” của làng điện ảnh Việt Nam.

Được biết, một khi hệ thống rạp tại TP.HCM - thị trường lớn nhất Việt Nam ngừng phục vụ, Thiên thần hộ mệnh, Trạng Tí phiêu lưu ký, Lật mặt 5 và những bộ phim khác đành phải trông mong vào những rạp ở các tỉnh, thành phố khác. Dù vậy, doanh thu của các rạp tỉnh, thành phố cũng khó giúp các tác phẩm màn ảnh rộng này cải thiện được thành tích.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm