Học, học nữa, học mãi để tăng cường trí thông minh  /// Ảnh: Shutterstock

5 điều phụ nữ thông minh luôn làm

0
Nghiên cứu mới cho thấy trí thông minh con người thực sự được xác định bởi 3 yếu tố chính là: khả năng suy luận, sức mạnh của trí nhớ ngắn hạn và kỹ năng nói.
Tấm lòng người đọc báo Thanh Niên

Tấm lòng người đọc báo Thanh Niên

1
Báo Thanh Niên vừa công khai tiến hành lấy ý kiến thăm dò bạn đọc bằng phiếu khảo sát. Bên cạnh phiếu khảo sát gửi về tòa soạn, rất nhiều bạn đọc góp ý thêm bằng thư riêng đề cập đến nhiều khía cạnh với những tình cảm và tình tiết khá thú vị.
 
Sạp bán báo tại Sài Gòn thập niên 1950 - 1960  /// Ảnh: Life

Sạp báo Sài Gòn

5
Dẫn người bạn nước ngoài đi vòng quanh thành phố, khi ngồi uống nước với tôi trong một quán nhỏ, anh ta đã đưa ra một nhận xét: 'Thành phố của anh cái gì cũng có từ tiệm bán thời trang cao cấp, quán ăn của nhiều quốc gia, nhà hàng quán bia rộn rịp nhưng hình như dân anh không đọc báo'.
Các sạp báo tại Sài Gòn thập niên 1950 - 1960 ///  Ảnh: T.L

Người Sài Gòn xưa đọc báo buổi chiều

8
Hơn 40 năm nay, người Sài Gòn đọc báo vào buổi sáng. Do đó, trong quyển truyện Mùa hè năm Petrus tôi có tả cảnh trẻ em bán báo Sài Gòn thời trước 1975 đi bán báo dạo vào buổi sáng.
Đọc báo nguyên bản trên Facebook

Đọc báo nguyên bản trên Facebook

0
(TNO) Mạng xã hội lớn nhất hành tinh sắp triển khai dự án đăng tải nguyên văn nội dung các bài báo từ những tờ báo hoặc nguồn tin phổ biến, và cho phép bên cung cấp tin quảng cáo miễn phí trên Facebook.
Dậy sớm để đọc báo in

Dậy sớm để đọc báo in

1
Trong không khí se lạnh của một buổi sớm cuối năm, khi thành phố còn đang ngái ngủ thì cụ Thái Văn Lắm (80 tuổi), ngụ tại hẻm 222 Bùi Viện, Q.1, TP.HCM đã dậy. Mặc bộ đồ thể dục nhưng cụ chưa vội đi tập mà ra đứng trước hẻm chờ một người. Mọi người ở đây đều biết sáng nào cũng thế, cụ ra đây để chờ nhân viên phát báo của Thanh Niên.
Tin tức 'bay' vào điện thoại

Tin tức 'bay' vào điện thoại

0
Không cần lo lắng việc bỏ sót những tin tức quan trọng, hay không bắt kịp dòng chảy thời sự khổng lồ mỗi ngày. Chỉ cần kích hoạt tính năng mới, những tin tức quan trọng nhất sẽ “bay” ngay vào điện thoại di động, hiển thị ở màn hình chính.
Khéo chống

Khéo chống

0
Cụ ông đọc báo cho cụ bà nghe, vì quên mang kính, nhìn nhập nhèm nên cụ đọc: "Cần phải đẩy mạnh công tác chống tham ô và đãng trí".
Hiểu lầm

Hiểu lầm

0
Bác sĩ nói với người bệnh:
Đọc lại báo xưa

Đọc lại báo xưa

0
Triển lãm Những tờ báo quốc ngữ Việt Nam nổi bật 1865 - 1965 cho thấy sự đa dạng, giàu văn hóa của báo chí xưa.