Độc đáo bún cá Kiên Giang nước lèo dừa tươi, ăn kèm tôm rim đỏ cực ngon

15/01/2023 08:01 GMT+7

Nếu bún cá Châu Đốc hay bún cá Hồng Ngự nổi tiếng bởi hương mắm bò hóc hòa quyện với ngải bún cực thơm, thì bún cá Kiên Giang lại là sự lựa chọn thú vị cho những ai yêu thích sự nhẹ nhàng với nước lèo chỉ nấu từ dừa tươi. Đặc biệt món ngon gốc Kiên Giang này ăn kèm tôm rim đỏ ngọt ngọt rất bắt vị.

Nếu bún cá Châu Đốc, bún cá Hồng Ngự thơm ngon với vị mắm bò hóc, thì bún cá Kiên Giang thanh mát với nước lèo nấu với dừa tươi. Không bột nghệ, không đậu phộng, món bún cá trắng tươi được điểm thêm sắc đỏ của tôm rim ngọt, ăn rất bắt miệng.

Bún cá Kiên Giang ăn với đầu cá lóc, với phần thịt cá phi lê, bán tô nào, trụng tô đó, nên thịt cá vừa ngọt lại giòn sần sật khá thú vị.

Độc đáo bún cá Kiên Giang nước lèo dừa tươi, ăn kèm tôm rim đỏ cực ngon- Ảnh 1.

Bún cá Kiên Giang ăn kèm tôm rim đỏ cực ngon.

Độc đáo bún cá Kiên Giang nước lèo dừa tươi, ăn kèm tôm rim đỏ cực ngon- Ảnh 2.

Món bún cá được nấu theo chính gốc Rạch Giá.

Độc đáo bún cá Kiên Giang nước lèo dừa tươi, ăn kèm tôm rim đỏ cực ngon- Ảnh 3.

Tôm rim là linh hồn của món ăn.

Bún cá được tiệm nấu theo công thức chính gốc ở Rạch Giá, Kiên Giang. Ở quê, bún cá không dùng phi lê mà dùng cá tươi hấp gỡ thịt. Nhưng theo góp ý của nhiều thực khách TP.HCM, tiệm chuyển sang phi lê cá tươi để giữ độ ngon của món ăn.

Đặc biệt bún cá Kiên Giang ăn kèm nước mắm kiệu ngâm chua, ngọt, thơm, khi ăn với đầu cá hoặc phi lê vừa bắt vị, lại không ngấy.

Độc đáo bún cá Kiên Giang nước lèo dừa tươi, ăn kèm tôm rim đỏ cực ngon- Ảnh 4.

Cá lóc tươi phi lê.

Độc đáo bún cá Kiên Giang nước lèo dừa tươi, ăn kèm tôm rim đỏ cực ngon- Ảnh 5.

Đầu cá của món bún cá Kiên Giang.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.