Độc đáo: Đài Loan tổ chức giải eSport cho người cao tuổi

0 Thanh Niên Online

Gần 30 'game thủ' có tuổi đời từ 65 trở lên đã miệt mài hơn 2 tháng tập huấn cho giải eSport toàn cao niên đầu tiên vào cuối tháng 11 này.

Quỹ phúc lợi cho người cao tuổi Hondao (Đài Loan) sẽ đứng ra tổ chức giải thi đấu thể thao điện tử dành cho người cao tuổi, bắt đầu từ 28.11 tới đây. Thành phần tham gia gồm 28 cụ ông, cụ bà có đam mê với bộ môn Esport. Độ tuổi trung bình là 65.

Độc đáo: Đài Loan tổ chức giải eSport cho người cao tuổi - ảnh 1

Để giúp đỡ các tuyển thủ, ban tổ chức sử dụng nhiều huấn luyện viên (HLV) trẻ tuổi để hỗ trợ, tư vấn và hướng dẫn trong suốt quá trình tập huấn bắt đầu từ tháng 8. Vì vấn đề thị lực và trí nhớ của tuyển thủ, các HLV đã phải đánh dấu những ký tự quan trọng, in chữ to dán lên bàn phím cho họ.

Độc đáo: Đài Loan tổ chức giải eSport cho người cao tuổi - ảnh 2

Theo chia sẻ của ban tổ chức, các tuyển thủ cao tuổi này đều rất nghiêm túc trong suốt quá trình tập huấn. Họ luôn ghi lại các hướng dẫn và không ngại đặt câu hỏi cho HLV. Một số còn tham khảo chiến thuật với con cháu mình.

Hiện có tổng 3 đội tham gia và cuộc thi dự kiến phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình cũng như mạng xã hội. Nhiều người khi biết đến cuộc thi đã tỏ ra hào hứng xen lẫn tò mò muốn chứng kiến cuộc tranh tài của các cụ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên' đã tìm ra nhà vô địch

'Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên' đã tìm ra nhà vô địch

Với sự góp mặt của bốn đội tuyển xuất sắc cùng hai vị HLV đình đám của PUBG Mobile là Louis và Huy Gà, chung kết Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên đã khiến các fan hâm mộ Esports đứng ngồi không yên với bầu không khí vô cùng sôi động và cuồng nhiệt.