Các vấn đề liên quan đến chất độc hại đã thu hút sự chú ý của thế giới trong năm qua  /// Ảnh: Reuters

Toxic trở thành từ phổ biến nhất trong năm 2018

0
"Toxic" (độc hại) trở thành từ phổ biến nhất năm 2018 do từ điển Oxford bình chọn, đánh bại các từ khác như "techlash" và "gaslighting" nhờ vào phạm vi quan tâm tuyệt đối của nó.
Nguy kịch vì sử dụng nấm thần

Nguy kịch vì sử dụng nấm thần

0
Như Truyền hình Báo Thanh Niên vừa đăng tải cảnh báo loại ma túy nấm thần đã xuất hiện ở miền Nam và nguy cơ của loại nấm này. Thì vài ngày sau, một trường hợp ở tỉnh Kiên Giang sử dụng nấm thần đã lâm vào cơn nguy hiểm đến tính mạng phải tìm đến bác sĩ chuyên môn tại TP.HCM để chữa trị. 
 /// Shutterstock

Tại sao không nên dùng đồ nhựa đựng thức ăn?

0
Các bác sĩ nhi khoa ở Mỹ khuyến cáo cha mẹ không nên dùng những vật dụng bằng nhựa để đựng đồ ăn cho trẻ vì chúng chứa nhiều hóa chất có thể ảnh hưởng đến hệ thống tuần hoàn máu và hoóc môn ở trẻ.
 /// AFP

Ăn ngoài 'không tốt bằng' ăn ở nhà

0
Những người ăn ngoài có mức hóa chất độc hại phthalate cao hơn những người dùng bữa được chuẩn bị tại nhà, theo hãng tin UPI.
Nhóm sinh viên và tình nguyện viên của Deplasticize  /// Ảnh: T.H

Nhóm sinh viên vì môi trường

1
'Nhựa dùng một lần' và 'túi ni lông' tuy là hai thứ được con người sử dụng phổ biến hằng ngày, nhưng những tác hại của nó gây ra đối với sức khỏe của chính họ và môi trường vẫn còn ít người biết đến.
Một bài kiểm tra lượng khí thải của động cơ xe /// Reuters

Hít khói xe để thử độ độc hại

0
Theo Reuters, một số tập đoàn xe hơi lớn tại Đức như BMW, Daimler và Volkswagen đang bị lên án dữ dội vì tài trợ cho một tổ chức làm thí nghiệm độc hại trên người và khỉ.
không khí ở New Delhi ô nhiễm gấp 40 lần mức an toàn của Tổ chức Y tế thế giới /// Reuters

Khói mù độc hại bủa vây New Delhi

0
Ô nhiễm không khí do khói mù ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã nghiêm trọng tới mức Hãng hàng không United Airlines (Mỹ) phải hủy nhiều chuyến bay, ít nhất tới ngày 13.11.
 /// Ảnh: Phạm Anh

Dùng hóa chất nhúng sầu riêng

42
Trưa 11.9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Kon Tum đã bắt quả tang một cơ sở mua bán sầu riêng trên đường Phạm Văn Đồng, TP.Kon Tum, đang sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để nhúng sầu riêng vào làm chín trái (ảnh).
/form>