/// Shutterstock

Đi chơi - Truyện ngắn của Phan Khoa Nam

0
Tôi là người cuối cùng phải chọn số. Phải có đến hơn năm mươi cô gái đang ngồi xếp thành từng hàng, từng lớp trên những bậc tam cấp trải đỏ của cái sân khấu được trang trí hiện đại giống hệt như sân khấu của một nhà hát. 
 /// Shutterstock

Tiếng chim cú - Truyện ngắn của Phạm Vũ Anh Thư

0
Niên vớt được trái bưởi khi đang giặt đồ ở ven sông. Có lẽ từ một ghe bán trái cây nào đó làm rơi hay một đứa trẻ được mẹ cho cầm chơi để rảnh tay làm việc nhà lỡ tuột tay nên trôi dạt về đây hoặc vì chai sượng nên bị vứt đi.
Tạp hóa - Truyện ngắn của Phát Dương

Tạp hóa - Truyện ngắn của Phát Dương

0
Thằng Phúc đội mưa xách chùm chìa khóa chạy te te ra mở cổng. Bạn nó không có nói dóc. Cái nhà trống đối diện chỗ trọ thằng Phúc đã trở thành một tiệm tạp hóa. 
 /// Minh họa: Tuấn Anh

Mùi của rác - Truyện ngắn của Nguyễn Trí

0
Hôm ấy mới chín giờ sáng nhưng những cái loa phóng thanh trên các con đường ở xã đã phát trên chục lần cái tin: “Đề nghị nhân dân trong toàn xã tạm dừng đóng tiền thu gom rác cho thầu rác Mai Thị Xuyên”.
Phẩy - Truyện ngắn của Nguyễn Đăng Khoa

Phẩy - Truyện ngắn của Nguyễn Đăng Khoa

0
'Mùa này, nơi em ở chắc nhiều sương. Mỗi sáng, em chỉ cần bước ra ban công là được ôm lấy hơi thở của đất trời. Thế giới rộng lớn thế nhưng chỉ có một làn hơi thở. Nếu có thể, em hãy mỉm cười thật nhẹ và nói một vài điều tốt đẹp với màn sương, với tinh mơ. Một phần không nhỏ của thế giới sẽ nghe thấy lời em, biết đâu trong đó có anh'.
 /// Shutterstock

Con Su - Truyện ngắn của ​Sơn Trần

0
Cô Miền ngoài ba mươi, sống với mẹ già bị mù trong căn nhà tạm bợ cất ở bìa làng. Hai mẹ con ở đây cũng chừng hơn mười năm.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Trái đắng - Truyện ngắn của Nguyễn Trí

0
Lộc Khiêm mê đắm đuối con gái rượu của Nguyễn Đình. Đình trước 1975 là nhà văn, thơ cũng chơi luôn. Có hai tập truyện, một tập thơ đã xuất bản.