Đội bóng nào có 4.000 fan club trên thế giới?

0 Thanh Niên Online

(TNO) Đó chính là Bayern Munich, ông kẹ của Bundesliga và họ dự định tổ chức ăn mừng sự kiện này một cách hoành tráng. 

Đội bóng nào có 4.000 fan club trên thế giới?

(TNO) Đó chính là Bayern Munich, ông kẹ của Bundesliga và họ dự định tổ chức ăn mừng sự kiện này một cách hoành tráng.

Đội bóng nào có 4.000 fan club trên thế giới? - ảnh 1Bayern Munich có số lượng người hâm mộ rất khủng - Ảnh: AFP
Bayern Munich đã có bước phát triển nhảy vọt trong thị trường bóng đá trên toàn cầu. Với chính sách tiếp thị trực tiếp nhằm vào thị trường Mỹ và Trung Quốc, Bayern Munich đã đạt được số lượng câu lạc bộ yêu thích (fan club) lên đến 4.000.

Những chuyến du đấu trước mùa giải của họ trong thời gian gần đây đến Mỹ cũng như Trung Quốc không chỉ để đá tập mà còn mang lại cho họ số lượng người hâm mộ khổng lộ. 

Fan club mới nhất tên Kirchdorf ở Đức với 95 người ủng hộ Bayern Munich tuyệt đối trở thành fan club thứ 4.000 của "Hùm xám" trên toàn thế giới. Như thế, gã khổng lồ xứ Bavaria đã có tổng cộng 309.425 người hâm mộ trong 4.000 fan club, trong đó tại quê nhà Đức có 3.462 fan club với 274.434 thành viên.

"Bayern Munich là một câu lạc bộ có nguồn gốc ở Munich và xứ Bavaria nhưng họ đã mang cảm xúc đến toàn thế giới. Chúng tôi chào đón fan club thứ 4.000 từ Baden-Wurttemberg vào "đại gia đình Bayern" và sẽ làm tất cả để đảm bảo những người ủng hộ chúng tôi luôn hài lòng. Với Bayern, họ có thể ăn mừng ở bất cứ nơi đâu trên thế giới", CEO của Bayern Munich Karl-Heinz Rummenigge vui mừng nói trên website chính thức của câu lạc bộ.

Chính sách mở rộng thị trường đến Mỹ hồi mùa hè của Bayern Munich đã được đền đáp. Ở mùa giải năm ngoái, số lượng các câu lạc bộ hâm mộ Bayern tại Mỹ chỉ có 8 nhưng nay đã tăng lên 88 fan club. Bây giờ, chỉ Đức (3.462 fan club) và Áo (125 fan club) mới có số lượng fan club nhiều hơn Mỹ mà thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm