1 lần hiến máu, giúp được 3 người

0
Các chuyên gia cho biết 1 túi máu được sản xuất thành 3 chế phẩm máu. Bởi vậy, chỉ cần 1 lần hiến máu, bạn đã giúp được hẳn 3 người.
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm Việt Nam cần khoảng 2 triệu đơn vị máu dùng cho điều trị các chấn thương, tai nạn, phẫu thuật, cho người mắc các bệnh cần truyền máu. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta chỉ mới đáp ứng được khoảng 70% nhu cầu này, nguồn máu dự trữ tại các trung tâm y tế và bệnh viện không đủ để cung ứng khi nhu cầu được truyền máu tăng cao, đặc biệt là trong thời gian hè, lễ, tết.
Thấu hiểu được tính cấp thiết của bệnh nhân cần máu điều trị, Roche Việt Nam đã phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM và Tòa nhà Pearl Plaza tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo “1 lần hiến máu, giúp được 3 người” tại Trung tâm Thương mại Tòa nhà Pearl Plaza, nơi Roche đang đặt văn phòng trụ sở.
Đây là năm thứ 8 liên tiếp Roche Việt Nam phối hợp tổ chức hoạt động đầy ý nghĩa này. Chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của gần 400 nhân viên Roche và đông đảo khách thuê, khách hàng, dân cư tại Tòa nhà Pearl Plaza, và các học sinh - sinh viên khu vực lân cận, thu về 330 đơn vị máu. Toàn bộ lượng máu hiến tặng trong chương trình sẽ được sàng lọc bằng xét nghiệm huyết thanh và kỹ thuật khuếch đại a xít nucleic (NAT) của Roche để sàng lọc các bệnh viêm gan B, C, HIV, giang mai…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm