1.000 tình nguyện viên xếp hình hoa sen tại Ngày hội Quốc tế người tình nguyện

0 Thanh Niên Online
Sáng 5.12, tại Ngày hội Quốc tế người tình nguyện đã diễn ra lễ tôn vinh tình nguyện viên tiêu biểu và trao giải cuộc thi viết “Tôi tình nguyện 2018”; xếp hình “Hoa sen chia sẻ”, nhằm lan tỏa tinh thần nhân ái.
Các tình nguyện viên xếp hình hoa sen tại Ngày hội tình nguyện /// Ảnh Vũ Thơ Các tình nguyện viên xếp hình hoa sen tại Ngày hội tình nguyện - Ảnh Vũ Thơ
Các tình nguyện viên xếp hình hoa sen tại Ngày hội tình nguyện
Ảnh Vũ Thơ
Ngày hội diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, do T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức, với sự tham dự của Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và hơn 1.000 tình nguyện viên.
Tại ngày hội diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như hiến máu nhân đạo, tôn vinh 25 cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu và trao giải cuộc thi viết “Tôi tình nguyện 2018”. Đặc biệt, hơn 1.000 tình nguyện viên đã đồng diễn nhảy flashmob sôi nổi, xếp hình “Hoa sen chia sẻ” nhằm lan tỏa tinh thần nhân ái, hòa bình đến cộng đồng.
1.000 tình nguyện viên xếp hình hoa sen tại Ngày hội Quốc tế người tình nguyện - ảnh 1
Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu trong Ngày hội Quốc tế tình nguyện
Ảnh Vũ Thơ
Ban tổ chức cho biết, sau gần 1 tháng tổ chức cuộc thi viết “Tôi tình nguyện 2018”, đã nhận được hơn 100 bài viết về những cá nhân, nhóm tình nguyện với những hoạt động vì cộng đồng, có ích cho xã hội.
Tại ngày hội, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho bài viết “Tấm lòng vàng của những tình nguyện viên đa năng” của tác giả Hoàng Niềm đến từ Tuyên Quang; 2 giải nhì cho tác giả Nguyễn Văn Công với tác phẩm “Ước mơ người điếc cầm kéo của chàng trai khuyết tật” và tác giả Nguyễn Thị Kim Oanh với tác phẩm “Nối dài yêu thương qua từng bát cháo”.
Ban tổ chức cũng trao 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc khác.
Theo ban giám khảo cuộc thi, các tác phẩm dự thi đã phản ánh những góc nhìn đa dạng về loại hình các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ cộng đồng, là những câu chuyện về hành trình thiện nguyện trao yêu thương của chính tác giả hoặc kể về sự hy sinh, cống hiến của những cá nhân, tổ chức hoạt động cộng đồng.
Phát biểu tại ngày hội, PGS-TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, khẳng định: “Ngày 5.12 là dịp tôn vinh những người tình nguyện - những người luôn sống hết mình vì cộng đồng. Đối với Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế nói chung và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nói riêng, tình nguyện viên là linh hồn, là lực lượng quan trọng đóng góp to lớn đối với các hoạt động trợ giúp cộng đồng”.
Ngày 5.12 hằng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày Quốc tế người tình nguyện (IVD). Đây là cơ hội để các tổ chức tình nguyện và tình nguyện viên cá nhân có thể thể hiện những đóng góp của mình ở cấp địa phương, quốc gia và quốc tế vào việc đạt được các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ. Chủ đề của ngày quốc tế người tình nguyện năm 2018 là “Tình nguyện dựng xây cộng đồng bền vững”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm