12 học sinh tiểu học bị chó cảnh cắn tại trường

0 Thanh Niên Online
Trong giờ ra chơi, 12 học sinh tiểu học của Trường tiểu học Ninh Xuân, huyện Hoa Lư (Ninh Bình) đã bị một con chó cảnh cắn hàng loạt, khiến các em phải đi tiêm phòng dại.
Trường tiểu học Ninh Xuân, nơi xảy ra vụ việc /// ẢNH PHÚC NGƯ Trường tiểu học Ninh Xuân, nơi xảy ra vụ việc - ẢNH PHÚC NGƯ
Trường tiểu học Ninh Xuân, nơi xảy ra vụ việc
ẢNH PHÚC NGƯ
Chiều 8.1, bà Nguyễn Thị Hà Minh, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Hoa Lư (Ninh Bình) xác nhận thông tin trên và cho biết 12 học sinh của Trường tiểu học Ninh Xuân bị chó cắn sau khi tiêm phòng dại đã đi học trở bình thường. Hiện phòng đã yêu cầu nhà trường báo cáo bằng văn bản vụ việc để đơn vị này nắm bắt, theo dõi.
Trước đó, khoảng hơn 9 giờ sáng 7.1, trong lúc ra chơi, nhóm học sinh của Trường tiểu học Ninh Xuân thấy một con chó cảnh chạy quanh sân trường nên tìm cách tiếp cận con chó vì hiếu kỳ.  Bất ngờ con chó xông vào nhóm học sinh, cắn liên tiếp vào chân, mông của 12 học sinh, gồm: 3 học sinh lớp 3, 8 học sinh lớp 4 và 1 học sinh lớp 5.
12 học sinh tiểu học bị chó cảnh cắn tại trường - ảnh 1
Sau khi bị chó cắn, 12 học sinh phải đi tiêm phòng dại và đã trở lại đi học bình thường
Ảnh Phúc Ngư
Sau khi bị chó cắn, các học sinh kêu đau nên báo với giáo viên trong trường. Các giáo viên đã đưa học sinh đến Phòng Y tế của trường vệ sinh vết thương, đồng thời phối hợp với phụ huynh đưa học sinh đến Trung tên Y tế dự phòng tỉnh Ninh Bình tiêm phòng dại.
Ban giám hiệu Trường tiểu học Ninh Xuân đã xác minh nguồn gốc con chó cảnh là do một em học sinh trong trường mang tới và buộc vào gốc cây ở sân trường. Nhưng do bị tuột dây nên con chó chạy ra sân trường và xảy ra vụ việc. Theo gia đình em học sinh có chó, thì con chó này cũng đã được tiêm phòng đầy đủ, lần gần đây nhất là vào tháng 7.2018.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Núi Nhạn ở phía nam TP.Tuy Hòa  /// ẢNH: ĐÀO ĐỨC TUẤN

Thành phố nơi không có cà phê và không biết hối lỗi

Ngày tôi nhập cư, Tuy Hòa là thị xã tỉnh lỵ Phú Yên. Lúc ấy, Phú Yên và Khánh Hòa mới vừa tách nhau ra khỏi tỉnh Phú Khánh (1989). Tuy Hòa chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Phú Yên vào năm 2005.