700 người mãn hạn tù vay hơn 16 tỉ làm ăn: Không ai tái phạm

0 Thanh Niên
Sau 5 năm hoạt động, Quỹ doanh nhân với an ninh trật tự (ANTT) do Công an tỉnh Đồng Nai sáng lập đã hỗ trợ gần 700 trường hợp mãn hạn tù vay hơn 16 tỉ đồng để đầu tư sản xuất kinh doanh, làm lại cuộc đời.
Ngày 6.4, đại tá Nguyễn Văn Thọ, Trưởng phòng Tham mưu (PV11) Công an tỉnh Đồng Nai cho biết sau 5 năm hoạt động, đến nay Quỹ doanh nhân với an ninh trật tự (ANTT) do Công an tỉnh Đồng Nai sáng lập đã hỗ trợ gần 700 trường hợp mãn hạn tù vay hơn 16 tỉ đồng để đầu tư sản xuất kinh doanh, làm lại cuộc đời.
Mỗi trường hợp được vay tối đa 30 triệu đồng, thời hạn vay 36 tháng. Phần lớn các trường hợp được vay vốn đều sử dụng đúng mục đích, làm ăn hiệu quả, ổn định cuộc sống và trả nợ đúng hạn.
Đặc biệt, trong số này không ai tái phạm tội. Nhiều người sau đó còn tự nguyện tham gia phong trào bảo vệ ANTT, vận động những người cùng cảnh ngộ làm ăn lương thiện, giúp nhau tái hòa nhập cộng đồng.
Tính đến nay, Quỹ doanh nhân với ANTT đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp của 241 lượt doanh nhân, doanh nghiệp với hơn 11,7 tỉ đồng.
Dự kiến trong quý 2/2016 sẽ tiếp tục cho 25 trường hợp sắp chấp hành xong án phạt tù tại trại giam Công an tỉnh Đồng Nai vay vốn với tổng số tiền 670 triệu đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà đầu tư hỗ trợ cư dân chung cư sữa và mì gói trong thời gian bị cách ly /// NVCC

Người Sài Gòn kể chuyện 'bất ngờ' bị cách ly, phong tỏa vì Covid-19: Cần chuẩn bị gì?

Những ngày dịch Covid-19 thì câu chuyện các chung cư, các tòa nhà hay khu phố bất ngờ bị phong tỏa hay cách ly cư dân để ngăn chặn, phòng dịch Covid-19 trở thành câu chuyện quen thuộc. Bạn hay khu dân cư của bạn đều có thể rơi vào trạng thái, cách ly, phong tỏa. Vậy, mỗi người chúng ta cần chuẩn bị tâm thế gì cho trường hợp này. 
 Đường phố ở trung tâm thành phố Norwich vắng vẻ trong những ngày dịch bệnh bùng phát ở đây /// Ảnh: NVCC

Vợ Việt, chồng Anh nhiễm Covid-19: 14 ngày tự chữa ở nhà cam go nhưng không hoảng!

Chị N.D.P. (quê gốc ở Nha Trang, Khánh Hòa) hiện tại đang cùng chồng (người Anh) và 2 con sống tại Norwich (thủ phủ của hạt Norfolk, Vương quốc Anh) trải qua những ngày sóng gió khi tự chữa trị Covid-19 tại nhà. Hai vợ chồng được cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) sau khi trắc nghiệm thì xác định nhiễm Covid-19.