84% phụ nữ Nhật phàn nàn chồng hôi miệng

1 Thanh Niên Online
Có đến 84% phụ nữ Nhật cho biết họ cảm thấy khó chịu về chứng hôi miệng của các đức ông chồng.
Phần lớn các bà vợ ở Nhật cảm thấy khó chịu trước chứng hôi miệng của các đức ông chồng  /// Ảnh: Health Prep Phần lớn các bà vợ ở Nhật cảm thấy khó chịu trước chứng hôi miệng của các đức ông chồng - Ảnh: Health Prep
Phần lớn các bà vợ ở Nhật cảm thấy khó chịu trước chứng hôi miệng của các đức ông chồng
Ảnh: Health Prep
Báo Asahi Shimbun đưa tin theo cuộc khảo sát mới đây của Hiệp hội Nha khoa Nhật (JDA), 84% các bà vợ ở Nhật phàn nàn rằng hơi thở của chồng bốc mùi.
JDA giải thích: “Phụ nữ rất nhạy cảm với mùi từ hơi thở trong khi đó, các đức ông chồng thường hút thuốc và uống bia rượu, khiến hơi thở có mùi”.
Ở chiều ngược lại, 59% các đức ông chồng được khảo sát nói rằng vợ của họ bị hôi miệng.
Chứng hôi miệng cũng ảnh hưởng đến các cặp đôi chưa kết hôn. Kết quả khảo sát của JDA cho thấy 58% phụ nữ cho rằng hơi thở của bạn trai của họ có mùi, trong khi đó 40% đàn ông cũng cảm thấy miệng của bạn gái không được thơm tho cho lắm.
Cuộc khảo sát của JDA được thực hiện với 10.000 người độ tuổi từ 10 tuổi đến trên 70 tuổi. Hơi thở nặng mùi dường như không phải là vấn đề lớn đối với các cặp vợ chồng lớn tuổi. Nhưng ở các cặp vợ chồng trong độ tuổi 20, tỷ lệ phàn nàn về chứng hôi miệng với khoảng 87% phụ nữ và 72% đàn ông cho rằng người bạn đời này bị hôi miệng.
Khoảng 66% người được khảo sát cho rằng hơi thở bốc mùi là do các bệnh từ miệng gây ra, chẳng hạn như sâu răng hay viêm nướu. Tuy nhiên, chỉ có 9% người được khảo sát cho biết họ sẽ đến phòng khám nha khoa khi nhận thấy hơi thở của họ có mùi.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hai

Hai

Vậy tóm lại trên 50% người Nhật bị hôi miệng! Vậy đi....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một cặp đôi cùng đi mua sắm ở Malaysia trong mùa dịch Covid-19 /// Ảnh: Reuters

Nhiều công dân Việt kẹt ở Malaysia vì Covid-19: Hối hận, cầu mong chuyến bay về nước

Tiếp sau anh Hà Vĩ Lâm, người bị kẹt tại khu transit ở sân bay Malaysia 18 ngày vì dịch bệnh Covid-19 mà báo Thanh Niên đã lên tiếng và được ĐSQ Việt Nam hỗ trợ tìm được chuyến bay về nước; nhiều công dân Việt đang kẹt ở Malaysia tiếp tục liên hệ với báo Thanh Niên để cầu cứu. Họ hi vọng có thể tìm được chuyến bay sớm nhất để về nước.
Vườn chôm chôm 12 tuổi đang là "thời điểm vàng" để cho trái nhưng người dân đành đốn hạ rồi ngậm ngùi đốt bỏ /// Ảnh: Bắc Bình

'Vương quốc' trái cây miền Tây: Nông dân ngậm ngùi châm lửa đốt 'cơ ngơi tiền tỉ'

Cái Mơn (huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) là xứ sở trứ danh về cây giống, hoa kiểng, cây ăn trái của miền Tây và cả nước với bề dày lịch sử hơn 100 năm. Nhưng, “giặc mặn” đang thách thức sinh kế của hàng nghìn người nơi này. Họ ngậm ngùi buộc phải đốt vườn cây ăn trái lâu năm đang héo úa và chết khô dần vì không nước tưới. Đó là cả sản nghiệp của họ!
Thành viên của VASA tập kết gạo chuẩn bị mang đến nhà du học sinh  /// Ảnh: VASA

Khuyến cáo 'về nước' của Thủ tướng Úc: Người Việt lúc này dang tay giúp đồng bào

Lời "khuyến cáo" về nước nếu không đảm bảo tài chính của Thủ tướng Úc giữa tâm dịch Covid-19 khiến nhiều người Việt chưa có thường trú nhân, thuộc hai dạng cảnh báo lo lắng. Giữa khó khăn do dịch Covid-19, mọi nơi phong tỏa, việc làm đóng cửa, nhiều người Việt khác cùng Đại sứ quán và các tổ chức sinh viên đã vào cuộc hỗ trợ thức ăn, nhu yếu phẩm cho ai đang khó khăn trong giai đoạn phong tỏa vì dịch Covid-19.