9 thói quen khiến bạn trở nên ngớ ngẩn

0 Thanh Niên Online
Đôi khi những thói quen vô tình khiến bạn mất điểm trong mắt nhiều người và trở nên ngớ ngẩn, nhưng thực chất bạn không phải là kiểu người như vậy.
9 thói quen khiến bạn trở nên ngớ ngẩn - ảnh 1Không giao tiếp bằng mắt khiến bạn trở nên thiếu tự tin và kém thông minh - Ảnh minh hoạ: Shutterstock
1. Cầm chai rượu chụp hình
Một nghiên cứu cho biết những người cầm chai rượu/bia chụp hình bị đánh giá ít thông minh hơn những người cầm một ly nước.
2. Dùng từ văn vẻ
Các nhà nghiên cứu đã viết hai bài nghị luận giống nhau về nội dung và chỉ khác cách dùng từ, một bản là những từ dài, văn vẻ; bản còn lại với từ ngữ đơn giản hơn. Kết quả, những người tham gia đánh giá cao bài có văn phong đơn giản.
3. Đi quá nhanh hoặc quá chậm
Khi đi chung với một nhóm người, bạn hãy đi cùng tốc độ với mọi người vì đi quá chậm hay quá nhanh sẽ bị xem là thiếu hòa nhập và ngớ ngẩn.
4. Không giao tiếp bằng mắt
Khi nói chuyện với người đối diện, nếu bạn không giao tiếp bằng mắt, bạn sẽ trông thật sợ sệt và thiếu tự tin. Một nghiên cứu chỉ ra việc nhìn vào mắt đối phương khi giao tiếp khiến bạn thông minh hơn.
5. Chửi rủa ở nơi làm việc
Một cuộc khảo sát vào năm 2012 tiết lộ, hơn 50% nhân viên đánh giá người sếp hay la mắng là người thiếu thông minh. Dù có tức giận đến đâu, đừng nên làm mất bản lĩnh của một lãnh đạo.
6. Nói giọng đều đều
Giọng nói là yếu tố để tăng cường tính hiệu quả trong giao tiếp, thể hiện khí chất và bản lĩnh của bạn khi muốn gây ấn tượng trong bài thuyết trình hay thuyết phục người khác. Luyện giọng nói hay là một kỹ năng khó nhưng ít nhất cũng không nên nói quá đều đều.
7. Sợ xin lời khuyên
Mọi người thường nghĩ xin lời khuyên từ đồng nghiệp sẽ khiến họ trông “mất giá” nhưng một nghiên cứu cho biết người không ngại hỏi sẽ đạt được nhiều thành công hơn, theo Business Insider.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm