Bánh đa cua

04/10/2009 20:47 GMT+7

Nguyên liệu: 300 gr cua đồng, 200 gr bánh đa sợi, 500 xương heo, 1 bó rau muống, 1 bó rau nhút, 150 gr rau cần nước, 4-5 trái cà chua vừa chín, 200 gr đậu hũ.

Cách làm:

- Cua đồng mua về ngâm nước lạnh, rửa sạch, bóc bỏ yếm. Tách mai lấy gạch cua, sau đó cho cua vào cối xay nhuyễn. Dùng miếng vải mùng sạch, đổ khoảng 1 chén nước vào lọc lấy phần nước, bỏ phần xác. Cho ít muối vào, bắc lên bếp giữ lửa liu riu đến khi thịt cua nổi lên thành từng mảng dày, vớt ra để ráo nước.

- Xương heo hầm với 1,5 lít nước để lấy nước dùng. Nêm nếm với gia vị sao cho vừa ăn. Cho từng mảng cua vào nổi lên trên, đổ luôn phần nước cua còn khi nãy vào chung với nước dùng.

- Cà chua cắt làm tư, bắc chảo nhỏ cho dầu, tỏi vào xào sơ qua. Gạch cua cũng cho vào xào thơm với tỏi, để riêng.

- Rau muống và rau nhút, cần nước lặt kỹ, trụng sơ qua nước đang sôi có pha chút muối (để rau không bị thâm).

- Đậu hũ cắt thành miếng vuông, chiên giòn.

- Trụng mềm bánh đa qua nước sôi, cho vào tô. Chan nước dùng vào, sắp cà chua, đậu hũ, và miếng riêu cua lên trên, kế tiếp sắp các loại rau và hành nhuyễn vào tô.

- Bánh đa cua dùng nóng với mắm tôm, ớt xắt lát, chanh.

Thủy Linh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.