Bánh phô mai trộn mứt khế

0
Trái khế không phải là nguyên liệu phổ biến mà các đầu bếp bánh thường nghĩ đến. Nhưng nếu một lần nếm qua cái vị chua thanh dịu dịu của trái khế mộc mạc trên lớp bánh phô mai kem, bạn sẽ phải bất ngờ.

Trái khế không phải là nguyên liệu phổ biến mà các đầu bếp bánh thường nghĩ đến. Nhưng nếu một lần nếm qua cái vị chua thanh dịu dịu của trái khế mộc mạc trên lớp bánh phô mai kem, bạn sẽ phải bất ngờ.

>> Thơm lừng, mềm mịn bánh phô mai nướng
>> Hấp dẫn bánh táo phô mai

Đầu bếp Châu Văn Long của Ru Phở.bar (TP.HCM) hướng dẫn cách kết hợp độc đáo giữa khế và phô mai.

Bánh phô mai trộn mứt khế 1

Nguyên liệu:

- 200 gr kem phô mai

- 35 gr đường

- 70 gr bánh quy

- 60 ml sữa đặc

- 15 ml chanh

- 50 ml whipping cream

- 30 gr bơ

- 6 gr gelatin

Cách làm:

- Xay nhỏ bánh quy, nấu chảy bơ rồi trộn đều với bánh. Rắc một tí muối, tiếp tục trộn. Cho hỗn hợp vào khuôn, trải đều, nén chặt, để tủ mát.

- Trộn whipping cream, sữa đặc, chanh và đường.

- Ngâm gelatin 5 phút trong 30 ml nước, cho vào lò vi sóng, hâm trong 10 giây cho tan. Khuấy đều và hâm tiếp 10 giây rồi cho ngay vào hỗn hợp whipping cream kể trên. Xay đều.

- Thêm kem phô mai từ từ vào hỗn hợp khi đang xay Tiếp tục xay đến khi hỗn hợp mịn. Đổ hỗn hợp vào khuôn, lên trên phần đế bánh quy xay, lắc nhẹ để phô mai trải đều. Xếp mứt khế lên trên.

- Bọc bánh lại, để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm mứt khế

- Rửa sạch 0,5 kg khế, cắt bỏ rìa các cạnh, cắt lát khoảng 2mm, sau đó rửa sơ qua nước lọc. Trộn 0,4 kg đường vào 200 ml nước, cho khế vào, bắt lên bếp nấu lửa nhỏ đến khi đường sánh lại. Để nguội.

Đoan Nhật
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm