Bí quyết để món khoai lang chiên giòn lâu không bị ỉu!

22/06/2015 15:10 GMT+7

Chỉ với một chút mẹo nhỏ, bạn sẽ có thành phẩm là những thanh khoai lang chiên vàng ruộm, bên ngoài giòn rụm và bên trong thì không bị khô cứng.

Chỉ với một chút mẹo nhỏ, bạn sẽ có thành phẩm là những thanh khoai lang chiên vàng ruộm, bên ngoài giòn rụm và bên trong thì không bị khô cứng, để nhâm nhi trong những ngày mưa lạnh này. Món này ngon chẳng kém cạnh tí nào so với khoai tây chiên đâu nhé!

>> Bí quyết chiên bánh khoai lang giòn tan thơm lừng
>> Khoai tây bọc phô mai chiên - món ngon cho một chiều mưa

Bí quyết để món khoai lang chiên giòn lâu không bị ỉu! 

Nguyên liệu:

- 3 củ khoai lang vàng

- 100g bột bắp
- 1 muỗng đường

- Tương ớt

Cách làm:

- Khoai lang rửa sạch, cạo vỏ, cắt thành thanh vừa ăn, ngâm ngay khoai mới cắt vào nước muối loãng sau đó vớt ra để ráo.

 Bí quyết để món khoai lang chiên giòn lâu không bị ỉu!

- Xóc khoai cùng 1 muỗng đường, chờ cho đường tan hết thì các bạn rắc bột bắp lên trên khoai để bột áo đều một lớp mỏng.

Bí quyết để món khoai lang chiên giòn lâu không bị ỉu! 

- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu vào sao cho ngập mặt khoai, đợi dầu nóng già thì thả khoai vào chiên vàng. Khi khoai đã chín vàng giòn thì bạn vớt ra cho lên giấy thấm dầu.

Bí quyết để món khoai lang chiên giòn lâu không bị ỉu! 

- Khoai lang chiên khi ăn được chấm cùng tương ớt.

 Bí quyết để món khoai lang chiên giòn lâu không bị ỉu!

 

Hằng MT (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.