Bí quyết làm sữa bắp thơm ngon tại nhà

31/10/2015 08:29 GMT+7

Một ly sữa bắp giàu dinh dưỡng là cách để khởi đầu ngày mới không thể tuyệt vời hơn.

Bắp (ngô) là một loại lương thực vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Nhưng ít ai biết được rằng, ẩn đàng sau những hạt ngũ cốc nhỏ bé ấy là vô vàn lợi ích tuyệt vời cho cơ thể như chống ung thư, bổ mắt, đẹp da…

Bên cạnh một chiếc bánh mì kẹp truyền thống hay gói xôi nếp vừng, một ly sữa bắp giàu dinh dưỡng là cách để khởi đầu ngày mới không thể tuyệt vời hơn.

Bí quyết làm sữa bắp thơm ngon tại nhà
Nguyên liệu: (cho 1.5 lít thành phẩm)
- 1 trái bắp ngọt (bắp Mỹ)
- 200ml sữa tươi
Bí quyết làm sữa bắp thơm ngon tại nhà - ảnh 2
- 100g sữa đặc
- Lá dứa
Thực hiện:
- Lột vỏ, dùng dao cắt dọc thân trái bắp để tách lấy hạt. Sau đó cắt nhỏ cùi bắp.
Bí quyết làm sữa bắp thơm ngon tại nhà
- Cho hạt, cùi bắp, lá dứa cùng 1.5 lít nước vào nồi đun lửa vừa khoảng 40 phút.
Bí quyết làm sữa bắp thơm ngon tại nhà
- Vớt bỏ lá dứa, cùi bắp ra ngoài, chỉ để lại hạt bắp và nước luộc.
Bí quyết làm sữa bắp thơm ngon tại nhà
- Cho hạt bắp và nước luộc vào máy xay nhuyễn cùng sữa tươi và sữa đặc.
Bí quyết làm sữa bắp thơm ngon tại nhà
- Lược hỗn hợp sữa qua rây để loại bỏ bớt phần xác.
Bí quyết làm sữa bắp thơm ngon tại nhà
- Sữa bắp có thể được uống nóng hoặc bảo quản lạnh trước khi dùng.
Bí quyết làm sữa bắp thơm ngon tại nhà
- Có thể gia giảm lượng sữa tùy theo khẩu vị.
- Nếu uống sữa không lược bỏ xác sẽ giúp bổ sung thêm chất xơ.

Võ Mạnh Lân
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.