Bò cuộn mỡ chài thơm lừng khó cưỡng

Xuân Quế

Xuân Quế

(thực hiện)

0 Thanh Niên Online
Vị béo ngọt, thơm lừng của sả, dầu mè và ngũ vị hương làm cho món này quyến rũ thêm bội phần.

Vị béo ngọt, thơm lừng của sả, dầu mè và ngũ vị hương làm cho món ngon này quyến rũ thêm bội phần.

Bò cuộn mỡ chài thơm lừng khó cưỡng
Nguyên liệu:
- 500g thịt bò xay
- 200gr thịt ba rọi heo xay
- 100gr gan heo xay
- 200g mỡ chài
- 50gr sả bằm
- 2 muỗng canh hành tím và tỏi bằm nhuyễn
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 50gr hành lá thái nhỏ
- 50g đậu phộng rang bỏ vỏ, nghiền sơ.
- Bún tươi, bánh tráng
- Dưa leo, khế, chuối chát, rau sống ăn kèm
Pha nước chấm:
- 1/4 trái khóm, 01 củ cà rốt, chanh ớt
- 1 chén mắm nêm
Cách làm:
- Trộn đều thịt bò, thịt heo và gan xay. Ướp cùng sả bằm, hành tỏi bằm, dầu mè, ngũ vị hương và 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương. Đeo găng tay vào, quết thịt cho dẻo. Để 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Bò cuộn mỡ chài thơm lừng khó cưỡng
- Mỡ chài: rửa sạch, cắt miếng vuông mỗi bề chừng 7-8cm. Trải mỡ chài ra thớt cho từng viên thịt vào cuốn lại như cuốn chả giò.
Bò cuộn mỡ chài thơm lừng khó cưỡng
Bò cuộn mỡ chài thơm lừng khó cưỡng
- Cà rốt gọt vỏ thái sợi dày 5mm ngâm dấm đường làm đồ chua.
- Cho dầu phi thơm với tỏi bằm rồi cho khóm vào xào cho ra nước ngọt. Sau đó đổ mắm nêm vào nấu đến khi mắm nêm vừa sôi thì tắt bếp ngay. Nêm thêm chanh ớt cho vừa ăn theo khẩu vị của nhà mình.
Bò cuộn mỡ chài thơm lừng khó cưỡng
- Lúc sắp ăn để vào vỉ nướng đem nướng chín vàng đều trên bếp than hoa.
Bò cuộn mỡ chài thơm lừng khó cưỡng
- Xếp cuộn thịt đã nướng ra dĩa, rưới hành lá xào thơm với dầu và rắc đậu phộng rang. Dọn kèm với bún, bánh tráng, mắm nêm, rau sống và đồ chua.
Bò cuộn mỡ chài thơm lừng khó cưỡng

Xuân Quế
(thực hiện)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm