Bò trộn thính đổi vị cơm chiều

04/05/2016 11:30 GMT+7

Vào những ngày nóng nực thì vị chua thanh của một đĩa gỏi là một lựa chọn hợp lý để xua tan cảm giác chán ăn.

Vào những ngày nóng nực thì vị chua thanh của một đĩa gỏi là một lựa chọn hợp lý để xua tan cảm giác chán ăn.

Món bò trộn thính khá đặc biệt với những lát hành tây trắng muốt, giòn mát, đi kèm là những miếng thịt bò vừa chín tới. Tất cả hòa quyện trong lớp nước sốt đậm đà và thơm lừng mùi thính rang.
Bò trộn thính đổi vị cơm chiều
Nguyên liệu:
Bò trộn thính đổi vị cơm chiều
- 1 miếng thịt thăn bò mềm khoảng 300 gr
- 1 chén nhỏ thính
- 1 củ hành tây
- Tương ớt
- Rau húng
Cách làm:
- Hành tây lột vỏ, thái khoanh mỏng, cho vào tủ đông đá chừng 15 phút cho hành tây mất mùi hăng mà vẫn giữ được độ giòn.
Bò trộn thính đổi vị cơm chiều
- Thịt bò cắt miếng dày khoảng 2 cm, rắc chút muối và tiêu lên miếng thịt bò cho thấm gia vị.
Bò trộn thính đổi vị cơm chiều
- Chuẩn bị chảo nóng, chiên áp chảo miếng thịt. Để miếng thịt bò không bị khô thì mình chỉ áp chảo miếng thịt mỗi mặt chừng 30 giây để phần thịt phía trong vẫn còn màu hồng.
Bò trộn thính đổi vị cơm chiều
- Cắt thịt bò thành từng sợi dài.
Bò trộn thính đổi vị cơm chiều
- Rau húng cắt khúc.
- Pha nước sốt trộn gỏi: 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh tương ớt + 1 muỗng cafe nước cốt chanh.
Bò trộn thính đổi vị cơm chiều
- Chuẩn bị một cái thố lớn: cho hành tây, thịt bò, rau húng trộn đều với nước sốt. Rắc thính lên, trộn cho thính bám đều.
Bò trộn thính đổi vị cơm chiều
- Dọn ra đĩa, có thể dùng kèm với bánh phồng tôm.
Bò trộn thính đổi vị cơm chiều


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.