Chả cá chiên xong có màu vàng nâu thơm phức, chấm với nước mắm ớt tỏi thì ngon vô kể. Nếu là chả cá hấp thì cho thêm một ít nấm mèo xắt nhuyễn, sau đó đưa vào lò hấp. Dù chiên hay hấp, chả cá luôn có vị ngọt, dai và mềm.
Để nấu nước dùng cho nồi bún cá, người ta dùng xương ống heo và thịt cá biển tươi hầm chung đến khi nước dùng trong vắt, vàng óng. Hương vị của nồi bún cá là do màu sắc, mùi vị của thứ nước mắm nhĩ Nha Trang thơm lừng tạo nên. Nhìn tô bún cá bốc khói nhưng không nên ăn vội, phải cho thêm một ít ớt tươi xay nhuyễn, chút mắm tôm rồi trộn đều, thế là hoàn thiện tô bún cá Nha Trang, ăn kèm rau xà lách xắt nhỏ và giá sống.
Bài, ảnh: T.Nhân
Bình luận (0)