Cá cơm chiên bột thơm lừng ngon khó cưỡng

Hương Đặng

(thực hiện)

0 Thanh Niên Online
Cá cơm chiên bột trông thì rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết chế biến để thành phẩm vừa giòn vừa thơm.

Cá cơm chiên bột trông thì rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết chế biến để thành phẩm vừa giòn vừa thơm.

Cá cơm chiên bột thơm lừng ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
- 400 grams cá cơm.
- 140 grams bột chiên giòn.
- 140 grams nước lạnh.
Cá cơm chiên bột thơm lừng ngon khó cưỡng
- 1 quả trứng gà.
- vài cọng hành lá xắt nhỏ.
- 1.5 muỗng cà phê muối.
- 1 tmuỗng cà phê tiêu bột.
- Dầu ăn.
Cách làm:
- Cắt bỏ đuôi và đầu của cá cơm. Rửa sạch cá với nước và để ráo
Cá cơm chiên bột thơm lừng ngon khó cưỡng
- Khuấy tan bột và nước lạnh trong 1 chiếc bát lớn. Đập trứng gà vào và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Sau đó cho hành lá, tiêu và muối vào trộn đều. Cho cá cơm vào bát bột. Dùng đũa khuấy nhẹ cho cá hòa vào bột.
Cá cơm chiên bột thơm lừng ngon khó cưỡng
- Đun nóng dầu ăn trong chảo. Khi dầu đã nóng thì hạ lửa xuống trung bình, múc từng muỗng bột có lẫn cá vào chảo. Chiên vàng hai mặt cá trong chảo ngập dầu. Gắp cá chiên bột lên bát có lót giấy cho thấm dầu.
Cá cơm chiên bột thơm lừng ngon khó cưỡng
- Dùng nóng với tương ớt rất ngon.
Cá cơm chiên bột thơm lừng ngon khó cưỡng

Hương Đặng
(thực hiện)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm