Cá diêu hồng hấp tương

0
Nguyên liệu: 1 con cá diêu hồng, làm sạch, ngâm trong 100 ml rượu trắng, để khoảng 5 phút, vớt ra, để ráo; 200g thịt nạc dăm, băm nhuyễn; 50g kim châm, ngâm trong nước cho nở mềm; 2 cọng hành lá, đập dập dọc hành, phần lá xắt nhỏ; 1 chai tương xí muội; 4 tai nấm mèo, ngâm nở, xắt sợi thật nhuyễn; 50g hành, tỏi băm nhuyễn; Bột nêm, tiêu, đường, dầu ăn.

Thực hiện:

Trộn thịt nạc dăm, nấm mèo, hành lá, tỏi, bột nêm, nhét vào bụng cá. Thắt dây kim châm quanh mình cá. Phần thịt còn lại vo tròn, xếp xung quanh. Rưới một nửa phần tương xí muội lên cá, cho dọc hành, ớt khoanh lên đĩa. Đặt xửng nước sôi, hấp khoảng 30 phút.

Thưởng thức:

Dọn đĩa cá diêu hồng ra, dùng nóng.

N.A (st)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// QUANG VIÊN

Cháo lòng An Thổ

Tôi nhớ thời xưa, Tam Kỳ (Quảng Nam) nức danh món cháo lòng An Thổ ở khu vực nửa quê nửa phố thuộc phường Hòa Hương. Cháo lòng An Thổ không chỉ ngon mà còn “bình dân” đúng nghĩa về phong cách phục vụ, chỗ ngồi và giá.
Nguyên liệu cho món cá đục nấu canh chua /// Ngô Mã Thiên

Cá đục nướng và nấu canh chua

Cá đục thuộc loại cá biển, sống gần bờ, hình dạng giống như cá bống nước ngọt, hầu như có quanh năm. Thịt cá đục chắc, trắng và có vị ngọt nên có thể chế biến nhiều món hảo hạng. Đặc biệt là nướng và nấu canh chua.