Cá hồi chiên sốt mù tạt ngon khó cưỡng

30/09/2015 02:19 GMT+7

Món cá hồi sẽ thơm ngon hơn khi đi kèm với nhiều gia vị như mù tạt, lá sage và thyme, rượu vang trắng.

Món cá hồi sẽ thơm ngon hơn khi đi kèm với nhiều gia vị như mù tạt, lá sage và thyme, rượu vang trắng.

Cá hồi chiên sốt mù tạt ngon khó cưỡng
  Nguyên liệu:
Cá hồi chiên sốt mù tạt ngon khó cưỡng
- 300gr cá hồi
- 4 muỗng cà phê dầu ô liu
- 1 muỗng canh bơ đun chảy
- 3 tép tỏi bằm nhỏ
- 1 củ hành khô bằm nhỏ
- 1 muỗng cà phê lá xô khô (sage)
- 1,5 muỗng cà phê lá cỏ xạ hương khô (thyme)
- 2 muỗng canh rượu vang trắng
- 200ml sữa tươi không đường
- 1,5 muỗng canh mù tạt Dijon
- 1 muỗng canh bột bắp + 01 muỗng canh nước lọc
- 1/2 củ hành tây
- 1 nhánh xà lách và 01 trái cà chua
- Bánh mì ăn kèm
Cách làm:
- Cắt cá hồi thành miếng vừa ăn, rắc muối tiêu ướp cá.
Cá hồi chiên sốt mù tạt ngon khó cưỡng
- Hành tây thái sợi ướp với 01 muỗng cà phê dấm táo + 01 muỗng cà phê dầu ô liu + 01 muỗng cà phê đường + ½ muỗng cà phê tiêu xay.
Cá hồi chiên sốt mù tạt ngon khó cưỡng
- Chảo nóng cho dầu ô liu vào, đợi dầu nóng già thì cho cá chiên vàng. Để mặt cá vàng đẹp khoảng 8-10 phút thì trở mặt kia.
Cá hồi chiên sốt mù tạt ngon khó cưỡng
- Cho bơ đun chảy vào nồi nhỏ phi cùng với hành tỏi cho thơm. Tiếp tục cho lá thơm đảo đều. Sau đó cho rượu vang trắng vào nấu trên lửa nhỏ thêm 2-3 phút rồi cho sữa và mù tạt vào khuấy cho tan đều. Hòa tan bột bắp và nước cho vào nồi nước sốt khuấy nhẹ tay đến khi sánh lại.
Cá hồi chiên sốt mù tạt ngon khó cưỡng
- Xếp xà lách và cà chua ở một góc đĩa, rưới sốt hành dấm lên trên. Cho cá hồi đã chiên vàng ra đĩa, rưới nước sốt mù tạt lên ¾ miếng cá hồi.
Cá hồi chiên sốt mù tạt ngon khó cưỡng
Cá hồi chiên sốt mù tạt ngon khó cưỡng
Cá hồi chiên sốt mù tạt ngon khó cưỡng Dùng ngay lúc còn nóng, ăn kèm bánh mì

Xuân Quế
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.