Cá lóc đồng chiên sả ớt thơm ngon và hấp dẫn

0
Cá lóc đồng tuy nhỏ nhưng ngọt thịt, chỉ cần ướp với sả và gia vị rồi chiên lên là có món ngon cực đưa cơm và bổ dưỡng cho cả nhà.

Không dễ để mua được cá lóc đồng nhưng nếu bạn gặp may trong buổi chợ sớm thì phải chế biến thật ngon cho tương xứng với nguyên liệu nhé.
>> Sáng tạo với bí đỏ nhồi thịt và hạt sen
>> Đậm đà canh tôm nấu chua kiểu Nam Bộ

Cá lóc đồng tuy nhỏ nhưng ngọt thịt, chỉ cần ướp với sả và gia vị rồi chiên lên là có món ngon cực "đưa cơm" và bổ dưỡng cho cả nhà.

Cá lóc đồng chiên sả ớt thơm ngon và hấp dẫn

Nguyên liệu:

- 1 con cá lóc đồng khoảng 400gr

- 1 cây sả, hành tím, tỏi băm

Cá lóc đồng chiên sả ớt thơm ngon và hấp dẫn

- Ớt bột, bột nghệ, muối, tiêu

- Dầu chiên (nếu dùng dầu phộng thì cá sẽ thơm và giòn hơn)

Cách làm:

- Cá mua về, chẻ đôi theo chiều dài bụng cá, rửa sạch với nước pha chút chanh hoặc giấm. Để cá trên rá cho ráo nước.

Cá lóc đồng chiên sả ớt thơm ngon và hấp dẫn

- Sả băm nhỏ với hành tím và tỏi, ướp thêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, ½ tiêu trộn đều.

- Cá sau khi ráo nước, xắt thành từng miếng nhỏ cỡ 3 ngón tay, nhớ khứa trên da cá để khi ướp cá sẽ thấm gia vị hơn.

- Ướp từng miếng cá với hỗn hợp gia vị ở trên rồi phơi nắng hoặc để nơi thoáng gió để gia vị thấm vào cá và cá khô trở lại để khi chiên không bị văng.

Cá lóc đồng chiên sả ớt thơm ngon và hấp dẫn

- Bắt chảo dầu lên bếp, khử bằng tỏi rồi cho cá vào chiên đến khi vàng ruộm hai mặt là được.

Cá lóc đồng chiên sả ớt thơm ngon và hấp dẫn

- Dùng nóng với cơm trắng.

Cá lóc đồng chiên sả ớt thơm ngon và hấp dẫn

Trâm Phạm (thực hiện)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Thiên Lộc

Măng sậy vừa ngon vừa lạ miệng

Sậy là loài cây mọc hoang ngoài đồng ruộng, dọc theo bờ sông, mương rạch, mọc thành bụi. Cây con tức măng sậy, còn gọi là củ hủ sậy, là phần nhô lên khỏi mặt đất như măng tre, chưa ra lá, cao khoảng 10 cm.
 /// QUANG VIÊN

Cháo lòng An Thổ

Tôi nhớ thời xưa, Tam Kỳ (Quảng Nam) nức danh món cháo lòng An Thổ ở khu vực nửa quê nửa phố thuộc phường Hòa Hương. Cháo lòng An Thổ không chỉ ngon mà còn “bình dân” đúng nghĩa về phong cách phục vụ, chỗ ngồi và giá.
Nguyên liệu cho món cá đục nấu canh chua /// Ngô Mã Thiên

Cá đục nướng và nấu canh chua

Cá đục thuộc loại cá biển, sống gần bờ, hình dạng giống như cá bống nước ngọt, hầu như có quanh năm. Thịt cá đục chắc, trắng và có vị ngọt nên có thể chế biến nhiều món hảo hạng. Đặc biệt là nướng và nấu canh chua.