Cách làm bánh mì bơ sữa thơm lừng

24/11/2015 05:55 GMT+7

Bánh vừa nướng xong, lấy ra khỏi lò, còn nóng hôi hổi với hương thơm ngào ngạt///

Tự làm bánh ở nhà luôn có niềm vui tuyệt diệu, đó là khi chiếc bánh vừa nướng xong, lấy ra khỏi lò, còn nóng hôi hổi với hương thơm ngào ngạt bạn chỉ muốn xắn ngay một miếng mà không ngại ngần. Hãy tận hưởng niềm vui đó với bánh mì bơ sữa nhé.

Cách làm bánh mì bơ sữa thơm lừng
Nguyên liệu:
+ 130g bột mì (bread flour)
+ 75ml sữa tươi
+ 20g đường
Cách làm bánh mì bơ sữa thơm lừng
+ 1 quả trứng gà
+ 20g bơ nhạt
+ 3g men instant dry yeast (một loại men nở, thường dùng cho bánh mì)
+ 2g muối
+ 5ml dầu ăn
+ 5ml nước
Cách làm:
- Lần lượt cho sữa, lòng trắng trứng, đường, bột mì, bơ, men vào bowl của máy trộn hoặc bát lớn. Nhồi bột thật kĩ trong 10 phút hoặc đến khi bột thành một khối mịn, dai là đạt yêu cầu.
Cách làm bánh mì bơ sữa thơm lừng
- Đậy khăn ẩm hoặc bọc màng nilon thực phẩm để ủ bột trong 40 phút
- Lấy bột ra khỏi bowl hoặc bát, nhồi bột cho xẹp bớt bọt khí, chia bột thành 4 phần bằng nhau
Cách làm bánh mì bơ sữa thơm lừng
- Cán dài miếng bột rồi cuộn tròn lại, xếp vào khuôn
Cách làm bánh mì bơ sữa thơm lừng
- Đặt khuôn đựng bột vào lò nướng cùng với một cốc nước nóng, đóng cửa lò lại và ủ bột lần thứ hai trong khoảng 45 phút
Cách làm bánh mì bơ sữa thơm lừng
- Làm nóng lò ở 170 độ C, xịt nhẹ nước vào bánh rồi cho vào lò nướng 2 lửa trong khoảng 20 phút
- Khi bánh nở phồng, mặt bánh chuyển sang màu hanh vàng thì lấy bánh ra, phết hỗn hợp trứng, nước, dầu ăn rồi nướng thêm khoảng 3-5 phút cho mặt bánh có màu nâu bóng là được
Cách làm bánh mì bơ sữa thơm lừng

Hà Ly
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.