Cách làm miến xào Hàn Quốc cực ngon

0
Tuy thành phần chính chỉ bao gồm rau củ và miến khoai tây nhưng hương vị cực kỳ hấp dẫn bởi loại nước xốt độc đáo.

Japchae là món miến xào đặc biệt của Hàn Quốc. Tuy thành phần chính chỉ bao gồm rau củ và miến khoai tây nhưng hương vị cực kỳ hấp dẫn bởi loại nước xốt độc đáo.

Cách làm miến xào Hàn Quốc cực ngon 1

Nguyên liệu:

- 200gr miến Hàn Quốc

- 200gr thịt bò thăn

Cách làm miến xào Hàn Quốc cực ngon 2

- 1 gói nấm kim châm hay bất cứ lại nấm nào mà bạn thích

- 1 củ hành tây

- 1 trái ớt chuông

- Gia vị làm nước xốt gồm có: 2 muỗng canh nước tương đậm đặc, 1 muỗng cà phê đường thốt nốt hoặc đường nâu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê mè trắng rang vàng.

Cách làm miến xào Hàn Quốc cực ngon 3

Cách làm:

- Miến luộc trong nước sôi khoảng 5 phút, tắt bếp, đổ miến ra rổ, xả nước lạnh, cho vào 1 muỗng cà phê dầu mè cho miến không dính vào nhau.

Cách làm miến xào Hàn Quốc cực ngon 4

- Thịt bò thái sợi nhỏ, ướp tỏi hành, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê đường, để riêng cho thịt thấm.

- Nấm rửa sạch, cắt cọng dài. Hành tây, ớt chuông cũng cắt cọng dài.

Cách làm miến xào Hàn Quốc cực ngon 5

- Trộn cái loại gia vị làm xốt lại với nhau.

- Bắc chảo dầu, cho hành vào xào trước, xong đến thịt bò, ớt chuông, nấm. Sau đó, cho  miến vào xào cùng, rưới nước xốt. Đảo cho đều thấm nước sốt, bắc xuống, cho tiêu xay vào. Dùng nóng với nước tương (nếu thích).

Trâm Phạm (thực hiện)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một bát bún riêu ngon không thịt /// Ảnh: Long Netspace>

Ẩm thực 'thịt hóa'

Xôi xéo thêm pate, bún riêu thêm thịt bò, giò tai và... trứng vịt lộn, cháo sườn cho thêm cả thịt xào khi phục vụ... Nhiều món ăn đang bị “thịt hóa”...
Cá bã trầu nướng trên lửa than /// Phan Thị Thanh Ly>

Mặn mà cá bã trầu nướng xứ Quảng

Vài lần bạn gọi điện nhắn nhủ: “Trời ngoài này đã chuyển lạnh, ước gì được về lại Quảng Nam, làm đĩa cá bã trầu nướng cay xè cho đỡ nhớ!”.