Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải mặn đơn giản mà ngon tuyệt

0
Chất mặn và vị ngọt, thơm đặc trưng của củ cải mặn làm cho món thịt ba rọi càng trở nên hấp dẫn bội phần, ăn không lo ngán.

Chất mặn và vị ngọt, thơm đặc trưng của củ cải mặn làm cho món thịt ba rọi càng trở nên hấp dẫn bội phần, ăn không lo ngán.

>> Bí quyết làm thịt ba rọi kho cùi dừa thật 'đưa cơm'
>> Lạ miệng với thịt ba rọi cuộn rau cần nướng

 Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải mặn đơn giản mà ngon tuyệt
 

Nguyên liệu:

 Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải mặn đơn giản mà ngon tuyệt

- 300gr thịt ba rọi

- 100gr củ cải muối

- 2 cọng hành lá

- 4 tép hành tím

- 1 trái dưa leo

Cách làm:

- Thịt ba rọi thái miếng mỏng vừa ăn.

- Củ cải mặn xả qua nước lạnh nhiều lần rồi vắt nước thật ráo.

 Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải mặn đơn giản mà ngon tuyệt

- Ướp thịt với hành tím băm nhuyễn và một muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu để 30 phút cho thịt thấm gia vị.

- Cắt phần trắng đầu hành lá băm nhuyễn. Phần hành xanh thái nhỏ.

- Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo thật nóng cho ½ muỗng canh dầu ăn vào rồi cho đầu hành trắng vào phi thơm. Trút phần thịt ba rọi vào và cho thêm 01 muỗng canh đường rồi rang trên lửa thật lớn để thịt săn lại, mỡ trong thịt tiết ra đến khi thịt lên màu vàng nâu.

 Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải mặn đơn giản mà ngon tuyệt

- Tiếp theo cho phần củ cải vào xào cùng. Đảo đều khoảng 5 phút cho củ cải và thịt thấm đều gia vị. Rưới vào chảo nửa chén nước lọc rồi giảm lửa nhỏ, đậy nắp lại rim thêm khoảng 10 phút nhưng thỉnh thoảng phải mở nắp đảo cho thịt vào củ cải trộn đều.

 Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải mặn đơn giản mà ngon tuyệt

- Khi phần nước vừa rút cạn thì món ăn cũng đã chín. Món thịt rang củ cải vô cùng ngon cơm, có thể ăn cùng với dưa leo cắt khoanh.

Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải mặn đơn giản mà ngon tuyệt - ảnh 6 

Xuân Quế (thực hiện)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mực nái trước khi chế biến /// Ảnh: Quang Viên>

Mực nái Biển Rạn, không ăn 'mất nửa cuộc đời'

Từ điển hải sản có lẽ phải thêm loại mực mà dân Biển Rạn (Quảng Nam) gọi là mực nái. Đây là loại mực ngon đến nỗi cánh mày râu muốn “giành ăn” với phụ nữ nên mới có câu “Mực nái con gái không nên ăn”.
Một tô hủ tiếu ở đây có giá bình dân, chỉ 20.000 đồng /// LÊ HỒNG HẠNH>

Hủ tiếu 23 năm trong con hẻm nhỏ ở Sài Gòn

Nằm ở cuối con hẻm 18 Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1 TP.HCM) nhưng điều đặc biệt gì khiến cho xe hủ tiếu của hai vợ chồng gốc Quảng Ngãi níu chân người Sài Gòn suốt hơn hai thập kỷ.