Canh Chua Cá Hú

04/02/2004 09:37 GMT+7

Nguyên liệu: 1/2kg cá bông lau hoặc cá hú 400g măng chua Muối, đường, bột ngọt Nước mắm Ngò gai, rau quế, ớt 100g hành tím bào

Cách làm                                                                                            

Chuẩn bị
- Măng chua: Vắt ráo bớt nước chua, cắt miếng vừa ăn
- Cá: Chà muối rửa sạch, cắt khoanh 1-2cm bề dày chảo nóng cho 3 muỗng súp dầu + 2 tép tỏi đập dập, cho cá vào chiên sơ lấy ra.
- Rau om + ngò gai + quế, bỏ cuống dơ, rửa sạch thái nhuyễn.
- Ớt: Thái khoanh mỏng bỏ hột.
- Tỏi: Đập dập bóc vỏ bằm nhuyễn.
- Hành tím: Bóc vỏ, bào mỏng phi vàng.

Chế biến
- 2 lít nước lạnh nấu sôi cho cá vào, cá vừa chín vớt ra cho măng chua vào + muối, đường, bột ngọt, nước mắm + 1/2 rau ớt bào. Nêm lại chua chua ngọt ngọt nhắc xuống.

Trình bày
- Cho cá vào tô. Múc nước canh măng + hành tím phi + rau + ớt. Món này dùng nóng với nước mắm nguyên chất + ớt thái khoanh.

(Theo amthucvietnam)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.