Chả giò sen cỏ nội cho ngày Phật Đản

Anh Khuê

Anh Khuê

Ảnh: Hoàng Thụy

0 Thanh Niên Online
Món chay dịp Phật đản rất phong phú. Cùng vào bếp với món chả giò sen cỏ nội.

Lễ Phật đản, người ta thường ăn chay suốt cả tháng, đặc biệt là ngày rằm tháng 4. Nhà hàng chay Cỏ Nội (Hai Bà Trưng, Q.1, TP.HCM) giới thiệu công thức những món chay gần gũi, được chế biến từ các loại rau hoa mùa hè để ai cũng có thể trở thành đầu bếp trong chính ngôi nhà mình.

Chả giò sen cỏ nội cho ngày Phật Đản - ảnh 1
Nguyên liệu:
- Khoai tây: 1 củ; cà rốt: 1 củ
- Đậu que Pháp: 100gr
- Thơm gọt vỏ: ¼ miếng
- Bánh tráng bò bía: 8 cái
- Sốt Mayonaise: 1 muỗng canh
- Bột chiên giòn: 200gr
- Bột chiên xù: 200gr
- Dầu ăn, tương ớt, tương cà
Cách làm:
- Luộc tất cả rau củ ngoại trừ thơm.
- Luộc xong cắt hạt lựu tất cả và trộn sốt Mayonaise.
- Dùng bánh tráng bía cuốn thành từng cuốn chả giò.
- Bột chiên giòn pha nước vào trộn đều, lăn cuốn chả giò qua, sau đó lại lăn qua bột xù, chiên vàng đều.
Món này khi dùng chấm với tương ớt, tương cà.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm