Chả giò tôm cua kiểu Triều Châu

Anh Khuê

Anh Khuê

Ảnh: Minh Châu

0 Thanh Niên Online
Chả giò không lạ, nhưng với cách chế biến này, bạn sẽ thấy món ăn có phong vị khác hẳn. Thử làm món chả giò tôm cua kiểu Triều Châu theo hướng dẫn của đầu bếp Nhà hàng Ngân Đình (Windsor Plaza, Q.5, TP.HCM).

Ẩm thực Trung Hoa luôn độc đáo và hấp dẫn bởi được phối trộn theo yêu cầu của việc ăn uống, thích hợp với tính chất của từng loại thực phẩm được dùng, khiến cho món ăn không những ngon mà có tác dụng bổ dưỡng.

Chả giò không lạ, nhưng với cách chế biến này, bạn sẽ thấy món ăn có phong vị khác hẳn. Thử làm món chả giò tôm cua kiểu Triều Châu theo hướng dẫn của đầu bếp Nhà hàng Ngân Đình (Windsor Plaza, Q.5, TP.HCM) nhé.
Chả giò tôm cua kiểu Triều Châu - ảnh 1
Nguyên liệu:
- Tôm thẻ tươi: 200gr (khoảng 4 con lớn, sở dĩ dùng tôm lớn vì thịt sẽ dai hơn tôm nhỏ).
- Thịt cua tươi: 100gr
- Củ sắn: 100gr
- Gừng: 50gr
- Bột chiên xù: 200gr
- Gia vị: Muối, đường, tiêu xay, trứng gà, dầu ăn.
Cách làm:
-Lột tôm rửa qua nước muối, lấy sạch chỉ đen trên lưng tôm, dùng dao đập dẹp nát để riêng. Củ sắn cắt hạt nhỏ vắt khô nước, gừng cắt hạt nhỏ.
-Bỏ tất cả nguyên liệu tôm, thịt cua, củ sắn và gừng vào tô trộn đều, thêm trứng và gia vị vừa ăn, vo thành dạng viên tròn cao khoảng 50gr/viên. Lăn qua bột chiên xù, sau đó bỏ vào dầu chiên vàng cho đến khi chả nổi trên mặt dầu là được.
-Món ăn ngon hơn khi dùng kèm salad trộn dầu giấm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm