Chả giò tôm cua kiểu Triều Châu

Ảnh: Minh Châu
0 Thanh Niên Online
Chả giò không lạ, nhưng với cách chế biến này, bạn sẽ thấy món ăn có phong vị khác hẳn. Thử làm món chả giò tôm cua kiểu Triều Châu theo hướng dẫn của đầu bếp Nhà hàng Ngân Đình (Windsor Plaza, Q.5, TP.HCM).

Ẩm thực Trung Hoa luôn độc đáo và hấp dẫn bởi được phối trộn theo yêu cầu của việc ăn uống, thích hợp với tính chất của từng loại thực phẩm được dùng, khiến cho món ăn không những ngon mà có tác dụng bổ dưỡng.

Chả giò không lạ, nhưng với cách chế biến này, bạn sẽ thấy món ăn có phong vị khác hẳn. Thử làm món chả giò tôm cua kiểu Triều Châu theo hướng dẫn của đầu bếp Nhà hàng Ngân Đình (Windsor Plaza, Q.5, TP.HCM) nhé.
Chả giò tôm cua kiểu Triều Châu - ảnh 1
Nguyên liệu:
- Tôm thẻ tươi: 200gr (khoảng 4 con lớn, sở dĩ dùng tôm lớn vì thịt sẽ dai hơn tôm nhỏ).
- Thịt cua tươi: 100gr
- Củ sắn: 100gr
- Gừng: 50gr
- Bột chiên xù: 200gr
- Gia vị: Muối, đường, tiêu xay, trứng gà, dầu ăn.
Cách làm:
-Lột tôm rửa qua nước muối, lấy sạch chỉ đen trên lưng tôm, dùng dao đập dẹp nát để riêng. Củ sắn cắt hạt nhỏ vắt khô nước, gừng cắt hạt nhỏ.
-Bỏ tất cả nguyên liệu tôm, thịt cua, củ sắn và gừng vào tô trộn đều, thêm trứng và gia vị vừa ăn, vo thành dạng viên tròn cao khoảng 50gr/viên. Lăn qua bột chiên xù, sau đó bỏ vào dầu chiên vàng cho đến khi chả nổi trên mặt dầu là được.
-Món ăn ngon hơn khi dùng kèm salad trộn dầu giấm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mực nái trước khi chế biến /// Ảnh: Quang Viên>

Mực nái Biển Rạn, không ăn 'mất nửa cuộc đời'

Từ điển hải sản có lẽ phải thêm loại mực mà dân Biển Rạn (Quảng Nam) gọi là mực nái. Đây là loại mực ngon đến nỗi cánh mày râu muốn “giành ăn” với phụ nữ nên mới có câu “Mực nái con gái không nên ăn”.
Một tô hủ tiếu ở đây có giá bình dân, chỉ 20.000 đồng /// LÊ HỒNG HẠNH>

Hủ tiếu 23 năm trong con hẻm nhỏ ở Sài Gòn

Nằm ở cuối con hẻm 18 Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1 TP.HCM) nhưng điều đặc biệt gì khiến cho xe hủ tiếu của hai vợ chồng gốc Quảng Ngãi níu chân người Sài Gòn suốt hơn hai thập kỷ.