Cơm hến

12/02/2005 14:53 GMT+7

Chuẩn bị: 2 nhúm rau húng tây, xà lách, 1 chén cơm trắng nhỏ, 2 muỗng canh hến xào, một chén nước hến (luộc từ hến tươi), 2 muỗng đậu phụng rang dầu, một ít mè rang, hành phi, mắm ruốc Huế pha, sa tế, 7-8 miếng da heo chiên giòn, 5-6 lát khế bào mỏng, 5-6 lát chuối xanh bào mỏng, vài lát thân chuối bào mỏng.

Thực hiện:

- Sử dụng một tô nhỏ đường kính khoảng 15cm.

- Đầu tiên bỏ rau húng tây, xà lách và thân chuối bào mỏng vào tô.

- Sau đó bỏ cơm lên trên những loại rau này.

- Bỏ khế, đậu phụng, hến xào, da heo, mè, hành phi, mắm ruốc pha, sa tế.

- Trộn tất cả những thành phần trong tô thật kỹ là có thể dùng được.

- Nếu chưa vừa ăn có thể thêm ít mắm ruốc hoặc sa tế.

- Nước xúp hến có thể dùng chung hoặc riêng tùy sở thích.

- Rắc vào một ít ngò tây cho đẹp mắt.

(Theo Đẹp)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.