Công thức làm món bún chả nướng than Hà Nội thơm ngon đủ vị

21/03/2016 07:04 GMT+7

Miếng chả khi nướng than hoa sẽ lên màu rất đẹp nếu bạn phết lên một chút mật ong, đồng thời mang lại vị ngon ngọt tuyệt vời.

Miếng chả khi nướng than hoa sẽ lên màu rất đẹp nếu bạn phết lên một chút mật ong, đồng thời mang lại vị ngon ngọt tuyệt vời.

Công thức làm món bún chả nướng than Hà Nội thơm ngon đủ vị
Nguyên liệu:
- 500gr thịt ba chỉ (bỏ da)
- Sả xay, tỏi, hành, tiêu, mật ong
- Bún, rau sống, đu đủ sống, cà rốt, chanh
Cách làm:
- Thịt ba chỉ cắt miếng, cho vào máy xay 3 giây lấy ra (chỉ nhấn 1 nút rồi tắt liền, nếu xay lâu quá thịt sẽ rất nhuyễn).
Công thức làm món bún chả nướng than Hà Nội thơm ngon đủ vị
 
Công thức làm món bún chả nướng than Hà Nội thơm ngon đủ vị
Công thức làm món bún chả nướng than Hà Nội thơm ngon đủ vị
- Cho thịt vào tô ướp cùng 2 muỗng sả, tỏi, hành băm nhuyễn, 3 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng đường và 1/2 muỗng bột bắp sau đó trộn đều.
Công thức làm món bún chả nướng than Hà Nội thơm ngon đủ vị
- Sau khi thịt đã thấm gia vị, vo thanh từng viên sau đó ấn dẹp cho vào dĩa đã quét sơ miếng dầu và đặt vào tủ đá 30 phút trước khi nướng.
Công thức làm món bún chả nướng than Hà Nội thơm ngon đủ vị
- Nướng bằng lò nướng hoặc bếp than. Đem thịt ra nướng, khi thịt gần chín quét ít mật ong lên sẽ làm miếng thịt vàng đều hơn.
Công thức làm món bún chả nướng than Hà Nội thơm ngon đủ vị
Công thức làm món bún chả nướng than Hà Nội thơm ngon đủ vị
Nước chấm:
-Bún chả có nước chấm hơi nhạt vì vậy bạn pha theo kiểu nước mắm chua ngọt nhưng bớt đi vài muỗng nước mắm. Phần đu đủ, cà rốt cắt lát nhỏ ngâm chung với đường và giấm, khi ăn cho vào chung với nước mắm.
Công thức làm món bún chả nướng than Hà Nội thơm ngon đủ vị
Công thức làm món bún chả nướng than Hà Nội thơm ngon đủ vị
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.