Củ cải

15/05/2014 03:00 GMT+7

Các chuyên gia sức khỏe cho biết bạn nên đưa thêm củ cải vào chế độ ăn uống, vì loại củ này có thể giúp ngừa một số bệnh thường xảy ra vào mùa hè.

 
Củ cải trắng - Ảnh: Đ.N.Thạch

Củ cải còn có hàm lượng calo rất thấp, theo Times News Network. Một chén củ cải cung cấp chưa tới 20 calo. Ngoài ra, ăn củ cải còn giúp tăng khả năng miễn dịch. Củ cải có tính chất chống sung huyết cao, rất hữu ích nếu bạn dễ bị cảm lạnh và ho.

Ăn củ cải cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giúp ngừa ung thư. Củ cải có hàm lượng cao phytochemical, các hoạt chất sinh học (phytochemical) rất cần thiết cho cơ thể nhờ đặc tính chống ung thư của chúng. Những ai bị cao huyết áp cũng có thể ăn củ cải vì loại củ này chứa kali và giữ huyết áp trong tầm kiểm soát.

Ngoài ra, hàm lượng phong phú chất xơ trong củ cải giúp chống bệnh tiểu đường và các vấn đề liên quan đến dạ dày. Nghiền nát củ cải sống và đắp lên mặt sẽ giúp trẻ hóa làn da vì củ cải rất giàu vitamin C. 

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.