Đặc sản Tết đã về Sài Gòn

0
Sau một thời gian chuẩn bị, đặc sản các vùng miền đã tụ hội về Sài Gòn, sẵn sàng phục vụ cho người tiêu dùng sắm Tết.

Sau một thời gian chuẩn bị, đặc sản các vùng miền đã tụ hội về Sài Gòn, sẵn sàng phục vụ cho người tiêu dùng sắm Tết.

Muốn ăn đặc sản khô, nếu ngại đến chợ Thủy Hải Sản Khô (huyện Bình Chánh, TP.HCM) vì xa thì người mua có thể đến chợ An Đông (Q5), hàng khô đặc sản từ các vùng miền đã được bày bán la liệt.

Đắt hàng nhất là tôm khô, đặc biệt là tôm khô thiên nhiên được làm từ tôm đất sống vùng sông nước Cà Mau, giá bán đã bắt đầu tăng. “Cách đây khoảng 10 ngày, loại tôm khô ngon nhất, to nhất có giá khoảng 1.200.000đ/kg thì nay đã lên 1.300.000 - 1.400.000đ/kg và dự đoán còn tiếp tục tăng cao nữa trong những ngày cận tết do nhu cầu của người tiêu dùng đang tăng rất cao.

Đặc sản Tết đã về Sài Gòn 1
Bán tôm khô ở chợ An Đông

Đặc sản Tết đã về Sài Gòn 2
Tôm khô thiên nhiên ở Cà Mau - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

 

Không chỉ mua để biếu tặng người nhà ăn tết tại VN mà nhiều người còn làm quà gửi sang nước ngoài” - Chị Sáu, tiểu thương gian hàng Tư Nem, chuyên bán đặc sản ở chợ An Đông cho biết. Các loại khô đặc sản khác cũng đã về đầy ấp chợ như khô cá sặt giá 250.000đ/kg (loại 12 con), 350.000đ/kg (loại 10 con), 400.000đ/kg (loại 6-7 con), khô cá chỉ vàng một nắng: 250.000đ/kg, khô mực loại ngon nhất giá 580.000đ/kg…

Đặc sản Tết đã về Sài Gòn 3
Khô cá sặt - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Các loại mứt cũng đã về phong phú ở chợ Bình Tây (Q6), chợ An Đông… giá bán bắt đầu tăng nhẹ so với thời gian cách đây nửa tháng. Hiện mứt dừa loại ngon nhất giá 160.000đ/kg, mứt kiwi giá khoảng 170.000đ/kg, mứt bưởi giá khoảng 450.000đ/kg, hạt dưa loại ngon nhất giá khoảng 160.000đ/kg…

Đặc sản Tết đã về Sài Gòn 4
Mứt tết đã về đầy ắp các chợ - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bánh tét Trà Vinh hiện cũng được treo lủng lẳng trên nhiều gian hàng ở chợ. Khách đến mua bao nhiêu cũng có. Giá 140.000đ/đòn to (nhân chay, chuối, đậu, mỡ) và 160.000đ/đòn to (nhân thịt ba rọi)… Những ai muốn thưởng thức bánh tét lá cẩm ngon trong ngày tết cũng không cần phải đặt hàng tận Cần Thơ, mà chỉ cần nhấc máy gọi đến thương hiệu bánh xèo Mười Xiềm là sẽ được phục vụ.

 Đặc sản Tết đã về Sài Gòn 5
Nếu không mua bánh tét ở chợ, người tiêu dùng có thể đặt
các dịch vụ gói - Ảnh: Diệp Đức Minh

Cũng như mọi năm, ông Trương Văn Phúc, Tổng Giám đốc Công ty Tú My, đơn vị quản lý thương hiệu bánh xèo Mười Xiềm cho biết, Mười Xiềm đã chuẩn bị tinh thần phục vụ khoảng 20.000 chiếc bánh cho ngày tết, tương đương tết năm ngoái. So với ngày thường giá bánh dự kiến chỉ tăng khoảng 10%. Hiện ở mức 69.000đ/đòn.

Lạp xưởng chua ngọt ở vùng Cần Đước, Long An cũng đã xuất hiện rải rác trên quốc lộ 50 với giá bán khoảng 230.000đ/kg. Đây là loại lạp xưởng chua ngọt tuy có nhiều mỡ nhưng lại không gây cảm giác ngán như lạp xưởng ngọt đóng hộp. Thịt lên men tự nhiên như nem chua rất ngon, mang đi nướng trên than hồng thì “cụng ly” hoài chỉ say chứ không ngán. 

Đặc sản Tết đã về Sài Gòn 6
Lạp xưởng tươi chua ngọt - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đơn vị chuyên cung ứng bưởi nổi chữ Tài - Lộc dịp tết mỗi năm cho thị trường TP.HCM - buoiholo.com cho biết khoảng 20 tháng chạp (AL), các loại bưởi sẽ về rầm rộ cho người mua tha hồ chọn. Theo anh Trần Xuân Phúc, quản lý web www.buoiholo.com, ngoài bưởi hình hồ lô có nổi chữ tài lộc và hình thỏi vàng đồng tiền, tết năm nay còn có bưởi Lễ Cát Tường.

Đặc sản Tết đã về Sài Gòn 7
Bưởi Tài - Lộc hình hồ lô - Ảnh: doanh nghiệp cung cấp

Đặc sản Tết đã về Sài Gòn 8
Bưởi Lễ Cát Tường - Ảnh: Cẩm Nhi

Bưởi Lễ Cát Tường cũng có hình nổi nhưng là hình bàn tay, được cho là dáng bàn tay của phật. Bưởi này cũng mang ý nghĩa cầu bình an hạnh phúc cho nhà nhà nên được giới kinh doanh hàng độc lạ dự đoán sẽ bán rất chạy trong mùa Tết. Hiện bưởi Tài - Lộ hình thỏi vàng đồng tiền giá 4.000.000đ/cặp, bưởi Tài - Lộc hình hồ lô giá 2.500.000đ/cặp, bưởi Lễ Cát Tường giá 600.000đ/trái, một bộ gồm một cặp bưởi lễ Tài - Lộc và một trái bưởi Lễ Cát Tường giá 3.500.000 - 4.000.000đ.

Năm nay, do thời tiết không thuận lợi, bưởi bị da cám nhiều, lại thất mùa nên những ai muốn có bưởi đẹp lạ chưng Tết nên đặt hàng ngay từ bây giờ, dự đoán cận Tết hút hàng giá bưởi có thể tăng cao nhưng cũng không có hàng để cung ứng.

Cẩm Nhi

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm