Đổi món với trứng rán kiểu Ý Frittata

0
Frittata, nghĩa là bạn có thể nấu bất kỳ nguyên liệu nào với trứng, có thể chỉ với rau củ hoặc thịt, khoai tây, hoặc nấm...

Frittata tiêu biểu cho sự đơn giản mà ngon miệng, có thể tùy biến theo nhiều nguyên liệu khác nhau. Tại nước Ý, thật khó mà tìm được món Frittata trong thực đơn nhà hàng, bởi nó là tinh túy của những căn bếp gia đình.

 Đổi món với trứng rán kiểu Ý Frittata 1

Frittata hiểu đơn giản nhất là món ăn có trứng, nghĩa là bạn có thể nấu bất kỳ nguyên liệu nào với trứng, có thể chỉ với rau củ hoặc thịt, khoai tây, nấm... Với công thức dưới đây, món nui được cho thêm vào để có một bữa ăn đầy đủ rau củ, tinh bột và chất đạm.

Nguyên liệu:

Đổi món với trứng rán kiểu Ý Frittata 2 

- 1 củ hành tây, thái nhỏ

- 1 quả ớt chuông, cắt miếng vuông

- 120g thịt ba chỉ hun khói hoặc thịt nguội, cắt miếng vuông

- 5 nhánh hành xanh, cắt nhỏ

- 50g pho mát bào vụn (trong công thức này dùng parmesan)

- 1 muỗng dầu ăn

- 8 quả trứng gà

- 120ml sữa tươi không đường

- 140g mỳ nui

- Muối, hạt tiêu và ớt bột (tùy chọn)

Cách làm:

- Chuẩn bị sẵn khuôn nướng, phết dầu ăn quanh khuôn.

- Đổ dầu ăn vào chảo, láng đều và đun ở lửa vừa. Cho hành tây, ớt chuông và thịt nguội vào, đảo đều cho các nguyên liệu chín tới. Thêm hành xanh vào đảo khoảng 30 giây thì tắt bếp.

 

Đổi món với trứng rán kiểu Ý Frittata 3

Đổi món với trứng rán kiểu Ý Frittata 4

- Luộc mỳ nui trong khoảng 5-6 phút cho đến khi mỳ mềm vừa phải thì lấy ra, để ráo nước và trộn một chút dầu ăn để mỳ không dính vào nhau.

 Đổi món với trứng rán kiểu Ý Frittata 5

- Trong một tô lớn, đổ trứng vào và đánh đều cho tan. Sau đó thêm sữa, khuấy đều. Thêm muối, tiêu và ớt bột theo khẩu vị của bạn.

Đổi món với trứng rán kiểu Ý Frittata 6 

- Khi các nguyên liệu hòa quyện thì cho nốt pho mát vào và tiếp tục quấy đến khi quyện đều.

 Đổi món với trứng rán kiểu Ý Frittata 7

- Vặn lò ở 180 độ C. Lần lượt cho phần hành tây, ớt chuông và thịt nguội đã xào vào, sau đó là phần mỳ nui, và cuối cùng đổ hỗn hợp sữa trứng lên trên.

 Đổi món với trứng rán kiểu Ý Frittata 8

- Sau đó đem nướng 25- 30 phút ở 180 độ C hoặc cho đến khi bề mặt trứng chín vàng là được.

- Lấy khuôn nướng ra và để nguội 20 phút trước khi ăn.

Đổi món với trứng rán kiểu Ý Frittata 9

Đổi món với trứng rán kiểu Ý Frittata 10

Thu Phạm (thực hiện)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một bát bún riêu ngon không thịt /// Ảnh: Long Netspace>

Ẩm thực 'thịt hóa'

Xôi xéo thêm pate, bún riêu thêm thịt bò, giò tai và... trứng vịt lộn, cháo sườn cho thêm cả thịt xào khi phục vụ... Nhiều món ăn đang bị “thịt hóa”...
Cá bã trầu nướng trên lửa than /// Phan Thị Thanh Ly>

Mặn mà cá bã trầu nướng xứ Quảng

Vài lần bạn gọi điện nhắn nhủ: “Trời ngoài này đã chuyển lạnh, ước gì được về lại Quảng Nam, làm đĩa cá bã trầu nướng cay xè cho đỡ nhớ!”.